THỨ BẨY, NGÀY 03 THÁNG 06 NĂM 2023 01:01

Đối tượng trồng cây cần sa để bán tại Đắk Lắk bị khởi tố

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an tỉnh Đắk Lắk), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lê Đình Đệ (48 tuổi, trú xã Ea Sar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "mua bán trái phép chất ma tuý" theo Điều 194 Bộ luật hình sự. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Theo đó, một tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, Công an huyện Krông Năng tiến hành kiểm tra đã bắt quả tang tại vườn nhà Lê Đình Đệ ở buôn Xê Đăng, xã Ea Sar, huyện Ea Kar đang trồng trái phép cây cần sa với số lượng lớn.

Qua kiểm tra, đã kiểm đếm có tổng cộng 250 cây cần sa cao từ 10cm đến 2m. Trong đó có 18 cây đã ra hoa, sắp đến kỳ thu hoạch và 85 cây con được Lê Đình Đệ ươm trong các chậu nhỏ. Tiếp tục kiểm tra trong căn nhà phía sau vườn, Công an phát hiện Lê Đình Đệ căng dây và phơi hàng trăm chùm hoa cần sa khô, với trọng lượng hơn 4kg. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, xung quanh căn nhà được Lê Đình Đệ che đậy rất kín.

Nơi Lê Đình Đệ trồng cây cần sa để bán

Nơi Lê Đình Đệ trồng cây cần sa để bán

Bước đầu, Lê Đình Đệ khai nhận được một người lạ ở thành phố Buôn Ma Thuột cho hạt gieo trồng và hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch. Sau đó, người này sẽ mua lại hoa cần sa khô của Lê Đình Đệ với giá 3 triệu đồng/1kg.

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản, nhổ bỏ, thu gom toàn bộ số cần sa trên đồng thời xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh