CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:55

Đón Tết đầu ở Việt Nam, chàng Hàn Quốc phân vân không biết lì xì bao nhiêu tiền?

Để chuẩn bị cho lần đầu ăn Tết ở Việt Nam, Sungrak phấn khởi đi khám phá chợ Tết với cơ man đồ dùng, quà tặng. Nhưng anh chàng người Hàn Quốc cũng canh cánh nỗi lo năm mới lì xì 1 triệu liệu có đủ hay không.


Đón Tết đầu ở Việt Nam, chàng Hàn Quốc phân vân không biết lì xì bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Sungrak trang bị khẩu trang đầy đủ để đi sắm Tết đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Trên kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 29/1, các chàng trai Hàn Quốc đăng video ghi lại hành trình anh chàng Sungrak đi chợ sắm sanh cho cái Tết đầu tiên ở Việt Nam. Đại dịch Covid-19 khiến Sungrak không về được Hàn Quốc, nhưng điều đó cũng không thể làm anh buồn lòng. "Sắp Tết rồi, mình rất tò mò về người Việt Nam sẽ mua quà Tết gì", Sungrak hứng khởi chia sẻ.

Bước chân vào trung tâm thương mại, Sungrak choáng ngợp với cách bài trí, trang hoàng đèn, cờ, hoa tràn đầy sức sống của các cửa tiệm. Vì đây là lần đầu đón năm mới ở Việt Nam, Sungrak phải hỏi thăm rất nhiều người dân nên mua quà tặng gì cho Tết: "Mình là một người nước ngoài, tặng quà thì cái gì tốt?".

Nghe Sungrak hỏi, một vị khách tại trung tâm thương mại rất nhiệt tình tư vấn: "Nếu là vợ thì mua nhẫn, mua dây chuyền. Còn nếu là bạn bè bình thường thì mua đơn giản thôi, như quà như bánh kẹo gì đó".

Đón Tết đầu ở Việt Nam, chàng Hàn Quốc phân vân không biết lì xì bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Sungrak tham khảo ý kiến của người bản địa để sắm Tết trọn vẹn. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Vừa thích thú ngắm các gian hàng Tết, Sungrak vừa chia sẻ về sự khác nhau giữa cái Tết Việt Nam và Tết ở quê hương Hàn Quốc. "Dạo này ở Hàn Quốc, người Hàn Quốc khi Tết không thường mặc Hanbok. Càng ngày càng nhiều người không mặc Hanbok. Còn ở Việt Nam, mọi người rất thích mặc trang phục truyền thống", Sungrak đánh giá sau khi thấy các gian hàng áo dài.

"À cái này cũng là quan trọng mà, lì xì. Ở Việt Nam cũng có lì xì mà", Sungrak nhớ ra điểm tương đồng của hai nước khi thấy các phong bao mừng tuổi ngày Tết. "Thông thường mọi người được lì xì bao nhiêu ta. 1 triệu tiền lì xì thì là ok không?", Sungrak thắc mắc.

Để giải đáp thắc mắc này, Sungrak đi tìm một nhân viên bán hàng về phong tục mừng tuổi của người Việt Nam. Sau khi nghe tư vấn, tiền lì xì chỉ cần vài chục cho đến vài trăm nghìn tùy tâm, anh chàng mắt tròn mắt dẹt bất ngờ vì con số quá nhỏ so dự đoán. "Nếu là vài chục nghìn thì mình cũng có thể tặng quà lì xì", Sungrak vui mừng nói.

Đón Tết đầu ở Việt Nam, chàng Hàn Quốc phân vân không biết lì xì bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Sungrak bất ngờ vì con số trong bao lì xì nhỏ hơn rất nhiều so với số tiền anh chàng dự đoán. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Xem chuyến du xuân chưa kịp sắm gì cho cái Tết đầu tiên ở Việt Nam của chàng trai Hàn Quốc Sungrak, khán giả Việt rất nhiệt tình gợi ý cách chơi xuân. "Nếu anh theo bạn người Việt về quê ăn Tết thì sẽ trải nghiệm được nhiều điều hay và thú vị ngày Tết Việt Nam hơn á", tài khoản YouTube thanhvy vole bình luận. "Nhà mình sẽ biếu những món nhà làm (bánh tét, củ kiệu, mứt các loại, me ngâm...)", tài khoản Rong Long tư vấn.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh