THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:45

“Đông ấm” – Hành trình chắp cánh yêu thương của tuổi trẻ trường Đại học Luật Hà Nội

(Dân sinh) - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội kết hợp Câu lạc bộ Tình nguyện, phối hợp cùng 03 đơn vị: phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, công an huyện Quỳnh Nhai, nhóm thiện nguyện Trường Sa đã tổ chức thành công chương trình “Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 02 điểm trường miền núi thuộc tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội kết hợp Câu lạc bộ Tình nguyện, phối hợp cùng 03 đơn vị: phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, công an huyện Quỳnh Nhai, nhóm thiện nguyện Trường Sa đã tổ chức thành công chương trình “Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 02 điểm trường miền núi thuộc tỉnh Điện Biên và Sơn La.

“Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” tại tỉnh Sơn La

“Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” tại tỉnh Sơn La

“Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” tại tỉnh Điện Biên

“Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” tại tỉnh Điện Biên

“Đông Ấm” là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Câu lạc bộ Tình nguyện Trường đại học Luật Hà Nội, được tổ chức mỗi dịp đông về. Chương trình mang trên mình sứ mệnh là cầu nối giữa các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Luật với những mảnh đời bất hạnh trên khắp mọi miền tổ quốc. Đây còn là dịp để các bạn trẻ lan tỏa ý nghĩa của màu áo xanh tình nguyện, đem đến cho các em nhỏ vùng cao hơi ấm để vượt qua mùa đông giá rét và đón một mùa Tết Nguyên Đán trọn vẹn hạnh phúc.

“Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” đã chính thức khép lại. Suốt hơn một tháng thực hiện và tổ chức, chương trình may mắn nhận được sự ủng hộ, quan tâm vô cùng nồng hậu từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học Luật Hà Nội. Sau 20 ngày kêu gọi quyên góp, dự án đã kêu gọi quyên góp được tổng 31.485.000 đồng và 21 bao quần áo cùng rất nhiều sách vở, truyện tranh,...

Empty

Khác với mọi năm, chuyến đi “Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao” được tổ chức trong 03 ngày 02 đêm, Điện Biên và Sơn La chính là 2 địa chỉ đỏ được Câu lạc bộ lựa chọn để trao gửi yêu thương. Cụ thể, chiều tối ngày 07/01, chương trình diễn ra ở Trường Tiểu học Chiềng Khay (Sơn La). Đến sáng ngày 08/01, chuyến xe “Đông Ấm” tiếp tục dừng chân ở Trường TH & THCS Tỏa Tình (Điện Biên). Ở mỗi nơi, Câu lạc bộ tiến hành trao tặng 150 suất quà cho các em nhỏ, 40 suất quà cho các hộ gia đình và tổ chức thành công phiên chợ "0 đồng" - nơi người dân được tự tay lựa chọn cho mình những bộ quần áo, những quyển sách ngập tràn hơi ấm tình người. 

Phiên chợ “0 đồng”

Phiên chợ “0 đồng”

Với những thành công đó, “Đông Ấm 2023 - Đôi cánh vùng cao”  đã tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, góp phần thắp lên trong mỗi em nhỏ nơi rẻo cao giá lạnh ngọn lửa của niềm tin và hy vọng . Đặc biệt, mỗi mùa “Đông Ấm” đi qua đều để lại nhiều dấu ấn đẹp khó phai trong lòng người dân địa phương, in dấu lên những chặng đường đó nét đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động tình nguyện, của sức trẻ sục sôi luôn khao khát được cống hiến.

Đinh Thị Hà Trang

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh