CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:15

Đồng Nai: Khởi tố người đàn bà 60 tuổi bắt cóc tình địch, hành hạ, cướp tài sản

(Dân sinh) - Ngày 19/3, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Loan, 60 tuổi, ngụ phường 6, quận 4, TP. Hồ Chí Minh về tội “Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2020, bà Loan phát hiện chồng mình là ông T.V.S. (64 tuổi) có quan hệ tình cảm và thường hay đi chơi với cô N.T.K.T. (22 tuổi) nên đã tìm cách đánh ghen để dằn mặt cô T.

Đến 11h ngày 24/2, biết chồng và tình địch đang ở quận 4 (TP. Hồ Chí Minh), bà Loan gọi cho con trai là Trần Anh Quốc (34 tuổi) và con dâu là Nguyễn Thị Thảo Hiền (27 tuổi) ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, yêu cầu tìm thêm người để đi bắt cô T.

Nghe vậy, Hiền rủ thêm em trai là Nguyễn Hoàng Phú (32 tuổi), em họ là Nguyễn Chí Mỹ và 2 người bạn của Mỹ cùng đi.

Khi nhóm người từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến TP. Hồ Chí Minh, thấy ông S. cùng người tình bắt xe Grap đi về phía Đồng Nai, họ bám theo. Khi đến trạm thu phí cầu Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa), xe Grab dừng lại, ông S. bước xuống xe về công ty.

Ngay lúc này, nhóm người đi theo đã cho ô tô chặn đầu xe Grab, mở cửa xe, đánh và kéo cô T. ra, đưa lên xe của họ rồi chở đến TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Trên đường đi, Mỹ, Phú và 2 người bạn của Mỹ đánh cô T., bà Loan lấy điện thoại Iphone XS Max trị giá khoảng 20 triệu đồng của cô gái này đưa cho con dâu kiểm tra tin nhắn với chồng mình, chụp màn hình gửi sang máy của Hiền.

Nhóm người này chở cô T. đến căn nhà ở phường Đông Hòa, TP. Dĩ An và tiếp tục đánh, cắt tóc. Không chỉ vậy, bà Loan còn lục túi xách của tình địch, thấy có 10 triệu đồng liền đưa 9 triệu đồng cho Mỹ cất giữ, để lại 1 triệu đồng cho nạn nhân bắt xe về. Sau đó, bà Loan còn bắt cô T. viết cam kết không được tiếp tục quan hệ tình cảm với ông S. rồi mới thả cho về.

Ngày 25/2/2020, cô T. đến Công an TP. Biên Hòa trình báo toàn sự việc. Qua điều tra, cơ quan công an đã truy bắt những người liên quan.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh