THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 06:04

Đồng Nai: Quy hoạch thêm 181ha để làm nhanh nhà ở xã hội

(Dân sinh) - Tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch 20 địa điểm phát triển nhà ở xã hội nằm ngoài quỹ đất 20% của các dự án nhà ở thương mại với diện tích 181ha.

Theo quy hoạch, tại TP. Biên Hòa có 9 địa điểm, huyện Long Thành 4 địa điểm, còn lại nằm ở các huyện: Vĩnh Cửu, Định Quán, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh. 

Với những vị trí trên, các địa phương có thể chủ động trong bồi thường, giải phóng mặt bằng để tiến hành đấu giá đất hoặc đấu thầu dự án, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo đúng tiến độ. 

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng yêu cầu những dự án nhà ở xã hội đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, các địa phương phải làm hồ sơ để tránh tình trạng nhà đầu tư không muốn thực hiện dự án sẽ nhùng nhằng kéo dài thủ tục làm ảnh hưởng đến tiến độ.

Tỉnh Đồng Na vừa quy hoạch gần 181ha để làm nhanh nhà ở xã hội.

Tỉnh Đồng Na vừa quy hoạch gần 181ha để làm nhanh nhà ở xã hội.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, đến nay tỉnh này đã hoàn thành gần 3.500 căn nhà ở xã hội, trong đó có 1.581 căn dành cho công nhân. Hiện tỉnh đang triển khai 13 dự án nhà ở xã hội có diện tích hơn 59 ha, khi hoàn thành sẽ có gần 8.200 nghìn căn.

Trong khi đó, Đồng Nai hiện có gần 1,2 triệu lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, riêng các khu công nghiệp có hơn 614.000 người lao động. Thế nhưng, nhà ở xã hội cho thuê không đáp ứng đủ nhu cầu, nên đa số công nhân phải thuê nhà trọ để ở. 

Được biết, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có khoảng 20.000 cơ sở cho thuê nhà trọ tập trung với hơn 150.000 phòng, đáp ứng cho 450.000 người lao động thuê.

Các nhà trọ có giá thuê thấp, phù hợp với thu nhập của công nhân nên thu hút được nhiều người thuê dù không đáp ứng được tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, môi trường, an ninh...

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh