CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 10:01

Đồng Nai ra mắt ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi số

(Dân sinh) - Ngày 20/2, UBDN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng số- Ứng dụng "Đồng Nai-CĐS" nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng vào đời sống.
  • Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Cao Tiến Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết việc đưa vào khai thác, sử dụng ứng dụng "Đồng Nai-CĐS" là một công cụ giúp tăng cường sự tương tác giữa chính quyền, góp phần quan trọng vào thực hiện thành công chương trình chuyển đối số và thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính của tỉnh hướng đến việc xây dựng Chính quyền số.
Lễ ra mắt nền tảng Đồng Nai chuyển đổi số.

Lễ ra mắt nền tảng Đồng Nai chuyển đổi số.

"Chúng ta cần tiếp tục hoàn thiện việc thu thập, tối ưu, cập nhật nguồn dữ liệu gia đoạn 1 đã thực hiện cho nền tảng số ứng dụng "Đồng Nai-CĐS" theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời rà soát, tiếp tục bổ sung nguồn dữ liệu cho giai đoạn 2 cho nền tảng số và đẩy mạnh hoạt động truyền thông và Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm giúp cung cấp thông tin hữu ích nhất và đưa ứng dụng nhanh nhất đến người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng", Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

Nghị quyết số 5 ngày 28/3/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai năm 2025 và định hướng đến năm 2030 được sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, sau gần 1 năm thực hiện đã mang lại hiệu quả tích cực và thiết thực trên cả 3 lĩnh vực gồm có chính quyền số, kinh tế số và xã hội số có những tác động tích cực đến đời sống kinh tế-xã hội, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, nâng cao thu nhập và chất lượng sống cho người dân.

Với phiên bản Ứng dụng dành cho người dân, mỗi người dân trên địa bàn Tỉnh sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ cho người dân trong đời sống hàng ngày.

Với phiên bản Ứng dụng dành cho người dân, mỗi người dân trên địa bàn Tỉnh sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ cho người dân trong đời sống hàng ngày.

Là sản phẩm dưới nền tảng App, đây là cầu nối giao tiếp mạnh giữa người lao động, Các công ty và cơ quan quản lý nhà nước, trong đó người lao động là chủ thể chính của ứng dụng. Người lao động lấy thông tin, sử dụng thông tin và cung cấp các vấn đề khiếu nại cho các đơn vị có thẩm quyền. Công ty là chủ thể sử dụng ứng dụng dưới dạng giới thiệu quảng bá thông tin công ty, tuyển dụng việc làm và các thông tin khác. Tỉnh là đơn vị hỗ trợ và quản trị chung ứng dụng. Đơn vị cung cấp các thông tin. Hỗ trợ và là cầu nối cho Doanh nghiệp và Người lao động sử dụng.

Với phiên bản Ứng dụng dành cho người dân, mỗi người dân trên địa bàn Tỉnh sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ cho người dân trong đời sống hàng ngày. Dù là bất kỳ ai, đến từ bất cứ đâu, khi muốn tìm kiếm một cơ hội công việc hay bắt đầu cuộc sống tại Đồng Nai cũng có thể an tâm bởi mọi tiện ích từ việc làm, nhà ở, dịch vụ xe khách, tin tức đời sống - xã hội và nhiều tiện ích khác đều đã được tích hợp chung trong một nền tảng. Người dân sẽ được bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ, đào tạo trí thức, thu hẹp khoảng cách phát triển.

Đây được cho là một lời giải thông minh cho bài toán thu hút nguồn nhân lực từ các tỉnh lân cận, hướng đến xây dựng môi trường tiện nghi - đáng sống cho người dân tại Đồng Nai, đúng với vai trò là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện trạng công nghệ thông tin của tỉnh có rất nhiều nguồn dữ liệu mở, tuy nhiên còn phân táng và chưa thuận tiện để người dùng cuối cùng khai thác, sử dụng phục vụ cho nhu cầu cá nhân, công việc. Vì vậy ứng dụng này như là đầu mối tập trung để thu thập, tích hợp, phân tích nguồn dữ liệu thông tin còn riêng lẽ nhằm giúp thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khai thác, sử dụng.

PHÚC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam

Ngày 25/3, Tập đoàn Kobe Bussan chính thức có siêu thị đồ Nhật thứ 3 tại Việt Nam. Theo đó, hoạt động kinh doanh chính của Kobe Bussan là liên quan đến thực phẩm với nguyên tắc “Sản...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh