THỨ BẨY, NGÀY 03 THÁNG 06 NĂM 2023 02:05

Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

(Dân sinh) - Trước tình trạng nhiều vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn, Công ty điện lực Đồng Tháp khuyến cáo người dân không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá.

Thông tin từ Công ty điện lực tỉnh Đồng Tháp cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ tai nạn điện làm 3 người tử vong, 1 người bị thương do sử dụng mô tơ điện không nối đất và do bất cẩn, đưa thanh sắt hộp lên chạm vào đường dây trung thế. 

Hiện trường 1 vụ tai nạn điện tại Đồng Tháp.

Hiện trường 1 vụ tai nạn điện tại Đồng Tháp.

Để đảm bảo an toàn về điện, Điện lực Đồng Tháp sẽ thực hiện tuyên truyền trực tiếp tại hộ dân khu vực thường xảy ra tai nạn điện do sử dụng điện bật cẩn, sai mục đích, không đảm bảo kỹ thuật; phát các tờ rơi tuyên truyền, với tiêu chí thực hiện là người thật việc thật từ các vụ tai nạn điện trong năm 2022 và các giải pháp phòng ngừa đến các Hội quán, Hội Phụ nữ, Ban nhân dân khóm, ấp, trường học.  

Đồng thời, vận động và hướng dẫn người dân lắp CB chống giật (là loại cầu dao có chức năng chống giật, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi gặp phải sự cố) và đóng tiếp đất mô tơ điện bơm nước, máy công trình, tời điện, máy trộn bê tông.

“Người dân không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá. Khi sửa chữa điện trong nhà phải cắt cầu dao”, đại diện điện lực lưu ý.

Trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 25 vụ tai nạn điện, làm 23 người tử vong, 3 người bị thương. Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn do mô tơ và thiết bị điện chạm vỏ không nối đất; Sửa điện và sử dụng điện trong nhà; Sử dụng điện không đúng mục đích...

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh