THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:35

Đồng Tháp phối hợp tổ chức “Lễ hội Trung thu năm 2022” tại Hà Nội

(Dân sinh) - Lễ hội Trung thu năm 2022 với chủ đề “Bánh Trung thu và trái cây 3 miền” sẽ diễn ra từ ngày 7/9 đến ngày 10/9/2022 (tức ngày 12 - 15 tháng 8, Âm lịch) tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Lễ hội Trung thu là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thiếu niên, nhi đồng - những người chủ tương lai của đất nước. Lễ hội Trung thu năm nay thật đặc biệt, bởi được diễn ra trong bối cảnh bình thường mới sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, Lễ hội Trung thu năm 2022 với chủ đề “Bánh Trung thu và trái cây 3 miền” sẽ diễn ra từ ngày 7/9 đến 10/9/2022 (tức ngày 12 - 15/8, Âm lịch) tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) với các hoạt động được tổ chức ấn tượng, mang đậm bản sắc dân tộc. Hoạt động thường niên này là sân chơi lành mạnh và hấp dẫn hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo thiếu nhi, học sinh thủ đô tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh nhân dịp Tết Trung thu.

Sự kiện đặc biệt này do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tổ chức; Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện.

Lễ hội Trung thu là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thiếu niên, nhi đồng - những người chủ tương lai của đất nước.

Lễ hội Trung thu là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với thiếu niên, nhi đồng - những người chủ tương lai của đất nước.

Điểm nhấn thứ nhất là khi đến với Lễ hội Trung thu năm 2022, du khách và các em thiếu nhi sẽ đắm mình vào không gian ngập tràn sắc màu của Khu trưng bày sắp đặt, trải nghiệm các trò chơi dân gian với 3 phần chính: Kể chuyện Lễ hội Trung thu bằng hình ảnh với chủ đề Trung thu “Xưa và Nay”; sắp đặt tranh dân gian và các sản phẩm thủ công truyền thống trên chất liệu hiện đại; trải nghiệm thực tế làm các sản phẩm trung thu truyền thống như: làm lồng đèn, làm và vẽ mặt nạ, làm các loại bánh truyền thống...

Điểm nhấn thứ hai đó là trưng bày, triển lãm sách và thiết bị giáo dục với chủ đề “Cùng em đến trường” với hàng trăm đầu sách dành cho thiếu nhi cũng như các đồ dùng phục vụ học tập của nhiều đơn vị uy tín như: Nhà Xuất bản Thế giới, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Nhà Xuất bản Giáo dục, Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt ...

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, văn hóa nghệ thuật diễn ra xuyên suốt từ ngày 7 đến 10/9 như: Biểu diễn Lân - Sư - Rồng; khai mạc “Lễ hội Trung thu năm 2022”; chương trình biểu diễn của học sinh các trường Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; cuộc thi trượt Patin của học sinh Hà Nội; giao lưu với nhóm trẻ “Tre nhỏ”; biểu diễn thời trang trẻ em với chủ đề “Lân vọng Nguyệt”; chương trình biểu diễn thiếu nhi phá cỗ Trung thu.

Nổi bật tại Lễ hội Trung thu năm 2022 còn là khu trưng bày ngoài trời với sự sắp đặt những chiếc thuyền lớn hội tụ hàng trăm đặc sản là hoa trái và các loại bánh dân gian của cả 3 miền đất nước, hòa quyện trong không gian trưng bày đa sắc màu lung linh, huyền ảo của các loại đèn lồng. Đây sẽ là khu vực lý tưởng để các em thiếu nhi và khách tham quan đến thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

Đáng chú ý, Khu chợ quê trưng bày, trải nghiệm và bán các loại bánh dân gian Nam bộ; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP; khu vực trưng bày và hướng dẫn làm bánh Trung thu.

VĂN KHƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh