THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:53

Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

(Dân sinh) - Dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp sẽ đi thăm và tặng quà đối tượng chính sách tiêu biểu ở các huyện, thành phố trong tỉnh; tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông,…

Theo Kế hoạch Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa vào ngày 25/7, tại Hội trường Bông Sen (Số 27, Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP Cao Lãnh).

Cùng với đó, từ ngày 18 - 25/7, các đoàn của lãnh đạo tỉnh sẽ đi thăm và tặng quà đối tượng chính sách tiêu biểu ở các huyện, thành phố trong tỉnh; tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông vào ngày 26/7.

Ngoài ra, tổ chức lễ truy điệu, cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn Vương quốc Campuchia vào ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Phạm Thiện Nghĩa thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Phạm Thiện Nghĩa thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chủ động tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 ngày Thương binh - Liệt sĩ thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động được tỉnh tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống yêu nước, ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa; vận động nguồn lực trong xã hội góp phần thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác ưu đãi người có công với cách mạng.

VĂN KHƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh