THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 08:21

Đốt pháo hoa ngày ông Công ông Táo, nam sinh lớp 11 bỏng toàn thân

Nghe tiếng hét lớn, mọi người liền chạy sang thì phát hiện em M. bị bỏng nặng do nghi bị pháo hoa bắn vào người.
Các thầy thuốc tiến hành cấp cứu, xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức cho bệnh nhân N.V.M

Các thầy thuốc tiến hành cấp cứu, xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức cho bệnh nhân N.V.M

Theo báo nld.com.vn, tối ngày 25/11, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân N.H.M. (SN 2005, học sinh lớp 11, trú xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) nhập viện do bỏng nặng toàn thân.

Theo đó, vào chiều 25/1, bệnh nhân N.H.M. được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng bị bỏng vùng mặt, ngực, tay chân 2 bên. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào khoa Ngoại - Trung tâm y tế Tân Kỳ để cấp cứu kịp thời. 

Bước đầu, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ I, II, III, IV; các bọng phồng vỡ trợt hoàn toàn, nền đỏ, đau rát và chảy dịch. Hai mắt của bệnh nhân cũng bị bỏng giác mạc.

Trước đó, theo khai thác bệnh sử ban đầu thì vào chiều cùng ngày, em M. ở nhà nên mang pháo hoa ra đốt. Trong lúc đốt, pháo đã nổ và bắn vào người khiến em bị bỏng.

Liên quan đến thông tin trên, báo suckhoedoisong.vn cho hay, hằng năm, cứ vào dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán hiện tượng đốt pháo nổ và pháo hoa khá phổ biến, và đã có nhiều tai nạn thương tâm do pháo xảy ra. Trong đó, các tổn thương do pháo chủ yếu về mắt, mặt, cụt ngón tay chân và một số cơ quan khác.

Để hạn chế, không để xảy ra các tai nạn thương tâm do pháo nổ, các bậc phụ huynh và giáo viên nên cảnh báo và khuyên trẻ không nên tiếp xúc với các vật liệu dễ cháy nổ, nhất là pháo hoa.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh