THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 10:10

Du khách hào hứng với food tour Hải Phòng

Đến Hải Phòng để thưởng thức ẩm thực đang trở thành một trào lưu, sau khi nhiều video giới thiệu xuất hiện, kèm hiệu ứng truyền miệng. Mới đây, thành phố Hải Phòng đã phát hành bản đồ về món ngon của thành phố (Food tour) – đây được xem là “cẩm nang vàng” du khách thuận tiện trong việc tham quan, thưởng thức đặc sản ở vùng đất cảng.

Tranh thủ ngày cuối tuần, Minh Trang mua vé tàu hỏa đến Hải Phòng trải nghiệm tour ẩm thực (food tour). Nói về lý do chọn Hải Phòng làm điểm đến trong kỳ nghỉ này, Minh Trang cho biết, bởi Hải Phòng là điểm đến gần, dễ di chuyển nên không mất nhiều thời gian hay tốn nhiều tiền nhưng lại được "đổi gió".

Khám phá khu ẩm thực tại chợ Cát Bi.

Khám phá khu ẩm thực tại chợ Cát Bi.

biệt, mấy tháng gần đây, Trang được xem các video cảm nhận food tour ở Hải Phòng. Hình ảnh bắt mắt, màu sắc đẹp và toàn những món ngon mà không quá đắt đỏ. Kế hoạch chuyến đi và vé tàu được đặt trước một tuần để trải nghiệm thay vì mua vé ô tô khách họ đón tận nhà.

Food tour của Minh Trang bao gồm bún chả nem cua bể, dừa dầm, bún cá cay, bánh mì cay, bánh bèo, ốc. Tour Minh Trang Chọn có đủ cả món ăn vặt, món điểm tâm, món ăn mặn nên không những no còn rất ngon miệng. Các món ăn phong phú, khiến cô muốn quay lại. Điều mà Minh Trang ấn tượng là các quán ăn nổi tiếng đều đông khách nhưng không có tình trạng chen lấn, chặt chém, chỉ mất thời gian xếp hàng. Cô có trải nghiệm đáng nhớ ở một cửa hàng bánh mì cay khi đặt 300 chiếc mua về làm quà song không thể vì khách quá đông. Để nhanh, hầu hết khách đến mua pate và bánh riêng về tự phết. Muốn mua phết sẵn, du khách được trải nghiệm tự cắt bánh mì, sau đó đưa cho nhân viên phết pate. Giống như một hoạt động trải nghiệm văn hóa rất hay. Dù khách rất không nhưng nhân viên rất thân thiện, không có cảnh quát mắng…

“Chỉ trong một ngày em có thể được trải nghiệm du lịch, thưởng thức những món ăn hấp dẫn với chi phí không quá cao ở một tỉnh thành khác. Chắc chắc chắn em sẽ rủ các bạn em quay lại nơi này”, Minh Trang chia sẻ.

Đã từng được bạn bè giới thiệu và xem nhiều riview trên mạng nhưng chưa được đến Hải Phòng, Nguyễn Hoàng Thắng, sinh viên Đại học Giao thông vận tải Hà Nội ao ước một lần đến đất cảng. Trong hình dung của Thắng, Hải Phòng vẫn nổi tiếng nhất với những cầu cảng, container khô cứng nên muốn trải nghiệm khác hơn tại các góc phố bình dị và món ăn vặt đường phố đang “nổi như cồn”. Thắng quyết định lên đường, chọn tàu hoả do có sở thích chụp ảnh, muốn check-in trong tàu và trước ga. Đến Hải Phòng, Thắng chọn food tour có những món ăn nổi tiếng của vùng đất này như:  bánh đa cua bể, bún chả nem cua bể, bánh mì cay, dừa dầm, cà phê cốt dừa...

Theo anh, món nào cũng ngon nhưng ấn tượng nhất bánh mì cay ăn kèm chí chương (một loại tương ớt Hải Phòng). Mặc dù một số món có trải nghiệm thực tế không ngon như giới thiệu, Tùng vẫn muốn quay lại lần tiếp theo vì nhìn chung các món ăn "ngon, bổ, rẻ". “Cầm bản đồ ẩm thực Hải Phòng trên tay em khá tự tin khám phá các món ăn đặc sản nơi này. Bản đồ món ngon Hải Phòng cũng liệt kê chi tiết các món ăn, thời gian mở của bán hàng, bữa sáng ăn gì, bữa trưa, buổi xế chiều, bữa tối, ăn đêm… cũng được giới thiệu khá chi tiết. Với sinh viên, việc đi du lịch tour siêu ngắn, siêu tiết kiệm, lại có nhiều trải nghiệm như food tour Hải Phòng là điều tuyệt vời”, Thắng nói.

Được biết, vừa qua, Sở Du lịch Hải Phòng đã công bố bản đồ ẩm thực trực tuyến, và sẽ có bản in phát miễn phí tại ga Hải Phòng thời gian tới. Bản đồ giúp du khách dễ lựa chọn hàng quán và biết về các món ngon tại Hải Phòng. Để tránh tình trạng quá tải. Mỗi món ăn trên bản đồ ẩm thực được gợi ý nhiều quán, phục vụ khẩu vị đa dạng cho du khách. Những quán xuất hiện trên bản đồ được lựa chọn với tiêu chí ngon, được người địa phương công nhận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Sở cũng đang phối hợp với các ban ngành để xây dựng tuyến xe điện chở khách từ ga tàu tới các hàng ăn với giá phải chăng.

Đ.THỌ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh