THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:39

Dừng cấp phép tàu tham quan vịnh Hạ Long do thời tiết xấu

Do vùng biển có gió cấp 5, giật cấp 6-7, từ sáng 1/5, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp phép tàu ra khơi, trong đó có tàu tham quan vịnh Hạ Long.
Đến 10 giò ngày 1/5, tàu du lịch Vịnh Hạ Long vẫn chưa được xuất bến.

Đến 10 giò ngày 1/5, tàu du lịch Vịnh Hạ Long vẫn chưa được xuất bến.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho hay, từ sáng 1/5, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã yêu cầu đại diện cảng vụ tại các bến cảng dừng cấp phép tàu ra khơi.

Nguyên nhân là vùng biển Quảng Ninh có thời tiết xấu, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động hàng hải.

Trong số các phương tiện dừng cấp phép, có các tàu đưa khách tham quan tuyến và nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

"Một đoàn du khách của Lào đến Quảng Ninh và dự định đi thăm vịnh Hạ Long trong sáng nay 1/5 đã phải hoãn lại do thời tiết xấu", lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đến 10 giờ cùng ngày, tàu thuyền vẫn chưa được phép ra khơi. Hiện đơn vị đang phối hợp với Đài khí tượng thủy văn xem xét tình hình, nếu buổi chiều thời tiết thuận lợi sẽ cấp phép.

Theo Zing.vn, một lãnh đạo bến cảng Tuần Châu xác nhận và cho biết đang phát loa thông báo tới du khách và nhà tàu về tình hình thời tiết. "Ngày hôm qua (30/4) cảng Tuần Châu đón trên 10.000 lượt khách tham quan vịnh Hạ Long", đại diện cảng chia sẻ.

Du khách chen chân mua vé tham quan Vịnh Hạ Long ngày 30-/.

Du khách chen chân mua vé tham quan Vịnh Hạ Long ngày 30-/.

“Một đoàn du khách của Lào đến Quảng Ninh và dự định đi thăm vịnh Hạ Long trong sáng nay đã phải hoãn lại do thời tiết xấu. Chúng tôi đang phối hợp cùng Đài khí tượng thủy văn để xem xét tình hình, nếu buổi chiều thời tiết thuận lợi chúng tôi sẽ cấp phép”, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh nói.

Theo bản tin 6h sáng của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, khu vực biển Quảng Ninh như vịnh Hạ Long, vịnh Bãi Tử Long và các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu… có gió cấp 5, giật cấp 6-7, sóng cấp 1-2 và mưa.

Đến chiều và đêm nay, vùng biển tiếp tục duy trì thời tiết đặc biệt gió có lúc cấp 5, nhiệt độ duy trì 16-17 độ C.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh