THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:57

Dùng dầu hào khi nấu nướng nên nhớ quy tắc "3 không" để tránh gây hại tới sức khỏe lẫn hương vị món ăn

Dầu hào là loại nước sốt quen thuộc trong các món chiên xào hấp dẫn, nhưng việc chế biến không đúng cách cũng có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn và gia đình đó nhé!

Nói đến các loại gia vị trong nhà bếp thì nhiều bà nội trợ có thể kể đến ngay những loại gia vị cơ bản là muối, đường, bột ngọt, xì dầu... Đây là những loại gia vị thường dùng nhất trong các món ăn gia đình. Bên cạnh đó, có một loại gia vị khác đã dần dần hòa nhập vào cuộc sống của nhiều đình với tên gọi là dầu hào.

Dầu hào là loại sốt có màu nâu sẫm, không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng nên đổ dầu hào vào đâu bạn nhé!

Hãy nhớ quy tắc "3 không" sau đây khi sử dụng dầu hào để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe lẫn hương vị món ăn.

1. Không dùng dầu hào cho các món cay

Dầu hào là một loại gia vị hấp dẫn nên nhiều người cứ tiện tay là cho thêm vào các món ăn mà mình đang chế biến. Thế nhưng, dầu hào lại không phù hợp với các món cay chút nào. Bởi việc cho thêm dầu hào vào những món cay có thể làm thay đổi hương vị của món ăn, giảm bớt độ ngon đặc trưng nên bạn cần chú ý.

Dùng dầu hào khi nấu nướng nên nhớ quy tắc 3 không để tránh gây hại tới sức khỏe lẫn hương vị món ăn - Ảnh 1.

2. Không dùng dầu hào cho các món rau củ muối chua

Những món rau củ muối chua như dưa chua, củ cải muối... đều có hương vị chua tự nhiên nên không cần cho thêm dầu hào vào làm gì. Đặc biệt, trong dầu hào cũng đã có sẵn muối nên khi kết hợp với các món rau củ muối chua có thể làm vị mặn đậm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

Dùng dầu hào khi nấu nướng nên nhớ quy tắc 3 không để tránh gây hại tới sức khỏe lẫn hương vị món ăn - Ảnh 2.

3. Không đun đi đun lại các món đã cho dầu hào vào

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên đun nấu lại những món đã cho dầu hào vào. Vì thời gian món để lâu sẽ làm mất hương vị và giá trị dinh dưỡng của dầu hào. Thế nên, hãy nấu vừa đủ để tránh đồ lưu cữu và tốt nhất thì không nên ăn lại những món đã cho dầu hào vào mà để qua đêm.

Dùng dầu hào khi nấu nướng nên nhớ quy tắc 3 không để tránh gây hại tới sức khỏe lẫn hương vị món ăn - Ảnh 3.

*3 đối tượng không nên ăn dầu hào:

- Người bị dị ứng với hải sản.

- Người mắc bệnh gút.

- Người có hệ tiêu hóa kém.

Nguồn và ảnh: Sohu, Internet

Mẫn Nhi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh