THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:41

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra cả ngày 7/5 và đêm tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; vẽ bản đồ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; Liên hoan nghệ thuật đường phố chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á được Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô và đất nước Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế; Quyết tâm cùng thành phố Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp; Chung tay xây đắp hòa bình trong khu vực và vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị, phát triển thịnh vượng.

Chương trình cũng thể hiện tinh thần yêu chuộng hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển của tuổi trẻ; kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực. Qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Đồng thời, thông qua Festival tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và đề cao vai trò, ý thức của mỗi người trẻ trong việc tham gia quảng bá văn hóa, du lịch Thăng Long - Hà Nội, chào mừng SEA Games 31.

Địa điểm diễn ra Festival là khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh và khu vực trải nghiệm xung quanh quảng trường với các gian hàng trưng bày sản phẩm văn hóa và ẩm thực.

Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục và giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; gian hàng ẩm thực Đông Nam Á; vẽ bản đồ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; đi bộ hưởng ứng “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; liên hoan nghệ thuật đường phố (các cuộc thi hát, dance cover, biểu diễn tâng bóng, võ thuật, thể thao đường phố…).

Tối cùng ngày sẽ diễn ra Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEA Game 31. Đêm Gala sẽ giới thiệu văn hoá truyền thống, âm nhạc hiện đại của 11 nước.

Một trong những điểm nhấn của Gala là đưa bản đồ Đông Nam Á khổng lồ lên sân khấu, 11 trưởng đoàn đại diện 11 nước cùng xuất hiện với bản đồ thay cho lời cam kết vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Festival sẽ có khoảng 10.000 người tham dự, bao gồm các đại biểu khách mời: Ban Dân vận T.Ư Đảng; Bộ Ngoại giao, Bộ VH-TT&DL; Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của Hà Nội; đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á.

Dịp này, đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm tại các danh thắng Hà Nội và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh