THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:12

FIFA cấm thủ môn nhảy nhót khi bắt penalty

Quy định mới của LĐBĐ thế giới (FIFA) về cách bắt phạt đền của các thủ môn không được nhảy nhót được áp dụng từ ngày 1/7.

Quy định này nhằm ngăn chặn việc các thủ môn làm cầu thủ đá phạt mất tập trung. Sự thay đổi của FIFA được thông qua trong cuộc họp lần thứ 136 vừa rồi tại Doha, Qatar.

Theo đó, kể từ ngày 1/7, các thủ môn sẽ phải đứng cả hai chân trên vạch vôi trong thời điểm cầu thủ đối phương thực hiện quả đá phạt đền, cả trong thời gian thi đấu chính thức, hiệp phụ lẫn loạt luân lưu. Một ngoại lệ có thể xảy ra. FIFA cho phép thủ môn được đặt một chân sau vạch vôi khi bắt bóng.

Luật mới của FIFA bắt penalty sẽ không cho thủ môn nhảy trước khi bắt bóng

Luật mới của FIFA bắt penalty sẽ không cho thủ môn nhảy trước khi bắt bóng

Sự thay đổi của FIFA được công bố chỉ vài ngày sau trận play-off liên lục địa tranh vé dự World Cup 2022 giữa Australia và Peru. Andrew Redmayne trở thành tâm điểm của sự chú ý. Thủ môn này vào sân ở phút 120+1 chỉ để bắt penalty trong loạt sút luân lưu.

Trong loạt luân lưu, Redmayne liên tục nhảy múa trong khung gỗ của Australia khi cản cú đá ở lượt thứ 6 của Alex Valera, qua đó giúp đội tuyển Australia giành vé đến Qatar. 

Ngoài những pha nhảy nhót khiến cầu thủ đối phương phân tâm, Redmayne còn có một hành động tiểu xảo khi thấy  thủ môn của Peru, Pedro Gallese  ghi chép lại thói quen đá luân lưu của cầu thủ Australia, Redmayne đã lén nhặt ném ra ngoài.

Sau khi mất tờ giấy đó, Gallese không thể cản thêm cú sút nào từ cầu thủ Australia.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vui hè cực đã tại Sun World Ha Long

Vui hè cực đã tại Sun World Ha Long

Thế giới trò chơi hiện đại, đa dạng trải nghiệm phong phú cùng những màn trình diễn sôi động đã đưa Sun World Ha Long trở thành tâm điểm giải trí số 1 Miền Bắc mùa hè này.
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh