FIFA phân bổ suất dự World Cup nữ 2023, hoãn các giải World Cup trẻ

11:45 - 25/12/2020

Theo cách phân bổ các suất dự World Cup nữ 2023 vừa được FIFA công bố, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối mặt những thách thức cực kỳ lớn nếu muốn góp mặt ở ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Thông tin trên VOV cho hay, sau khi FIFA nâng tổng số đội tham dự World Cup nữ 2023 lên con số 32, nhiều nguồn tin cho rằng số suất tham dự giải đấu này dành cho các đội châu Á sẽ được nâng lên 8,5 đến 9 đội. Nếu điều này xảy ra, ĐT nữ Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để lần đầu tiên dự một kỳ World Cup.

FIFA phân bổ suất dự World Cup nữ 2023, hoãn các giải World Cup trẻ - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam lại đối mặt thử thách cực lớn trong việc giành vé dự World Cup nữ 2023. (Ảnh: Dương Thuật).

Tuy nhiên, sau quyết định chính thức của FIFA được đưa ra ngày 24/12, châu Á sẽ chỉ có 6 suất trực tiếp tham dự World Cup nữ 2023 (bao gồm cả suất cho đội chủ nhà Australia) cùng 2 suất dự vòng playoff.

Với việc bóng đá nữ châu Á có sự phân cấp rõ rệt khi những đội Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc có trình độ vượt trội, ĐT nữ Việt Nam gần như sẽ chỉ còn cơ hội cạnh tranh vé dự vòng playoff.

Dù vậy, với thể thức cực kỳ phức tạp của vòng playoff mà FIFA công bố (10 đội trên toàn thế giới được chia vào các nhóm để tranh 3 vé dự VCK), cơ hội đoạt vé dự World Cup nữ 2023 của ĐT nữ Việt Nam là cực kỳ mong manh.

Ở 2 kỳ World Cup nữ gần nhất, ĐT nữ Việt Nam đều lỡ hẹn ở những thời điểm quyết định trong khi đối thủ cùng khu vực Thái Lan đã có 2 lần liên tiếp được dự World Cup nữ.

VCK World Cup nữ 2023 dự kiến diễn ra từ 10/7 đến 20/8/2023 tại 2 nước đồng chủ nhà: Australia và New Zealand.

Thông tin trên PLO đưa tin, trước đây, FIFA đã đưa ra hàng loạt quyết định hoãn giải do dịch COVID-19. Bây giờ FIFA tiếp tục đưa ra thông báo hoãn các giải World Cup trẻ.

Theo đó World Cup U-20 năm tới tại Indonesia sẽ hoãn sang năm 2023. Điều này hầu như có nghĩa FIFA hủy một World Cup trẻ vì giải đấu này hai năm tổ chức một lần.

Do tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới bùng phát và diễn biến phức tạp nên FIFA đã mạnh dạn đưa ra quyết định này.

Ngoài ra World Cup U-17 theo kế hoạch diễn ra tại Peru năm tới cũng hoãn sang năm 2023.

Indonesia chuẩn bị rất công phu và chu đáo cho World Cup U-20 năm tới, ngoài việc chay đua nâng cấp các sân, đội tuyển U-19 của họ đã có bốn tháng tập huấn tại châu Âu để nâng chất...nhưng bây giờ mọi việc đã thay đổi.

Vòng chung kết U-19 châu Á cũng là vòng loại World Cup U-20 cũng hoãn sang năm tới.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›