THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 09:18

Ford Việt Nam khởi động Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn phiên bản đường địa hình

Tiếp nối thành công của chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường - Ford Driving Skills for Life (DSFL) - triển khai từ năm 2008 tại Việt Nam; đồng thời, nhằm xây dựng một cộng đồng lái xe an toàn và văn minh, năm nay, Ford Việt Nam khởi động phiên bản mới Hướng dẫn kỹ năng lái xe đường địa hình. Chương trình bắt đầu chuỗi sự kiện đào tạo lần lượt tại Hà Nội trong 4 ngày từ 25 - 26/2/2023 và ngày 4 - 5/3/2023; sau đó là tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh khác trong các tháng tiếp theo.
2A1A1655

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Ford Việt Nam cho biết, khóa học cung cấp các kỹ năng an toàn để vượt qua các địa hình phong phú, giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình.

Hướng tới nền văn hóa Giao thông an toàn và văn minh

Trong 15 năm qua, bên cạnh việc giúp cộng đồng tiếp cận kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn theo chương trình toàn cầu, DSFL tại Việt Nam liên tục bổ sung, cải tiến chương trình đào tạo để phù hợp với đặc thù giao thông Việt Nam như: Kỹ năng lái xe đường đèo dốc, lái xe khi trời mưa, đường ngập nước, lái xe trên đường giao thông hỗn hợp,… điều chỉnh theo các nhóm học viên khác nhau: nhân viên văn phòng, giảng viên các trường đạo tao lái xe, lái xe chuyên nghiệp, các hội nhóm lái xe,… hay xây dựng các bài giảng online để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên không có cơ hội tham dự các sự kiện trực tiếp hay trong điều kiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

ford-viet-nam-khoi-dong-chuong-trinh-huong-dan-lai-xe-an-toan-phien-ban-duong-dia-hinh-20230224192534

Ông Phạm Việt Công - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ tại sự kiện.

Ông Phạm Việt Công - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ tại sự kiện khởi động Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn phiên bản đường địa hình của Ford Việt NamNăm 2023, Ford Việt Nam cung cấp cho cộng đồng phiên bản Hướng dẫn Kỹ năng lái xe địa hình nhằm hỗ trợ cho phong cách sống ưa trải nghiệm và khám phá của nhiều gia đình và cá nhân, đồng thời cũng là phiên bản nâng cao, có ích cho nhiều tình huống giao thông đa dạng ở Việt Nam.

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, cho biết: “Ford là một tập đoàn có bề dày kinh nghiệm về thiết kế, chế tạo các dòng xe SUV và bán tải. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của các khách hàng của mình mong muốn có những chiếc xe vừa sẵn sàng cho công việc, lại có thể đưa gia đình đi chơi ở bất cứ đâu. Bên cạnh những công nghệ an toàn và thông minh tiên tiến trang bị trên các dòng xe Ford, khóa học cung cấp các kỹ năng an toàn để vượt qua các địa hình phong phú, giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mình, sẽ là mấu chốt cho sự phát triển của môi trường văn hóa giao thông lành mạnh”.

Có mặt tại sự kiện, ông Phạm Việt Công - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: “Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự An toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là 100% người tham gia giao thông được giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh gia cao những đóng góp của Ford Việt Nam qua các chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn trong suốt 15 năm qua và các năm tiếp theo. Rất hoan nghênh tinh thần luôn đổi mới, cải tiến chương trình đào tạo để phù hợp thực tế giao thông Việt Nam. Chương trình chia sẻ Kỹ năng lái xe đường địa hình an toàn của Ford Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu, là sự bổ sung kịp thời mảng kiến thức lái xe an toàn đường offroad cho các lái xe”.

ONU_1925

Xe Ford trang bị nhiều công nghệ hiện đại 

Thông qua chương trình Chia sẻ Kỹ năng lái xe đường địa hình - 4x4 Ford Driving Skills For Life lần đầu tiên tại Việt Nam. Ford mong muốn mang đến cho người tham gia góc nhìn đầy đủ, cũng như cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều khiển xe của mình qua những cung đường offroad trong hành trình thực tế một cách an toàn và hiệu quả nhất.

ONU_1431

Là đối tác chiến lược của DSFL trong suốt 15 năm qua, hơn 2 thập kỷ đóng góp cho các hoạt động An toàn giao thông ở Việt Nam, ông Greig Craft chủ tịch Quỹ Phòng chống thương vong châu Á chia sẻ: “Mô hình hợp tác 3 bên giữa cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức phi Chính phủ (NGO) là một mô hình bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Doanh nghiệp thì có nguồn lực; NGO thì có quy trình và kinh nghiệm thực tế, còn cơ quan quản lý Nhà nước thì định hướng và giám sát”.

Driving Skills for Life (DSFL) Phiên bản Off-Road đầu tiên

4x4 Ford Driving Skills For Life thực sự là một chương trình bài bản về Kỹ năng lái xe đường địa hình an toàn. Các học viên sẽ được tiếp nhận một khái niệm đúng đắn về Off-Road trong cuộc sống di chuyển thường nhật. Giúp họ hiểu đúng mục đích của lái xe đường địa hình là điểm đến an toàn, tránh tối đa các thiệt hại tại điểm chướng ngại địa hình.

Empty

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, phát biểu tại sự kiện (ảnh:Tiến Luyến)

Ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Ford Việt Nam cho biết, khóa học cung cấp các kỹ năng an toàn để vượt qua các địa hình phong phú, giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe của mìnhCùng với đó, các bài học về Kỹ năng lái xe đường địa hình được xây dựng nhằm hệ thống kiến thức từ tổng quát (những nguyên tắc khái niệm địa hình cơ bản), đến chi tiết (đặc điểm và kỹ năng lái các dạng địa hình khác nhau), gồm hai phần cả lý thuyết và thực hành. Thông qua các bài trải nghiệm lái thực tế tại tình huống lái địa hình thường gặp như: Lên xuống dốc dựng đứng, vách nghiêng, hố sụt lệch, lội bùn nước, hố gò rãnh sâu,… Đặc biệt, chương trình còn giúp các học viên hiểu rõ về giới hạn an toàn trong các tình huống tiếp cận giữa xe và địa hình.

Hiện nay, phong cách sống trải nghiệm với những địa điểm độc đáo và các hoạt động ngoài trời cảm giác mạnh, đang dần thay đổi cách dịch chuyển và xu hướng du lịch hiện nay vô cùng mạnh mẽ. Du lịch mạo hiểm đang trở thành trào lưu trên toàn thế giới, kéo theo đó làn sóng du lịch địa hình và phiêu lưu bằng xe thể thao đa dụng hay bán tải cũng đang bùng nổ. Người tiêu dùng ngày càng gia tăng tìm kiếm những chiếc xe địa hình hoàn hảo và an toàn cao.

ONU_1662

Bài thực hành kỹ năng lên xuống dốc dựng đứng.

Tuy nhiên chìa khóa để có được trải nghiệm an toàn khi lái xe off-road nằm ở sự chuẩn bị chu đáo và vốn kiến thức am hiểu của chủ xe về phương tiện cũng như cách thức vận hành của chúng. An toàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trên các dòng xe Ford, minh chứng bởi việc trang bị các tính năng thông minh an toàn tiên tiến nhất, sử dụng thép boron độ cứng cao nhất,…

Ford vốn nổi tiếng với khả năng off-road, hệ thống truyền động bốn bánh; Hệ thống kiểm soát địa hình (TMS)… giúp người sử dụng xe Ford dễ dàng vượt qua các địa hình khó như hố, bùn, cát, tuyết và sỏi đá. Những du khách ưa mạo hiểm có thể tự tin điều khiển xe ngay cả trong những môi trường địa hình khó nhằn nhất.

Vì vậy mà qua chương trình Kỹ năng lái xe đường địa hình, Ford Việt Nam mong muốn chia sẻ những kiến thức và kỹ năng, cùng các chức năng đặc tính địa hình lợi hại trên xe, để chủ sở hữu xe Ford nói riêng và các học viên tham gia chương trình nói chung có thể có các hành trình an toàn trên mọi con đường off-road.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm đáng giá và hữu ích trong công việc, giải trí và gia đình của ngày càng nhiều chủ sở hữu xe Việt Nam, trong năm nay, Ford Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi sự kiện DSFL phiên bản Kỹ năng lái xe đường địa hình tại nhiều địa điểm, để đông đảo mọi chủ sở hữu xe ô tô có thể đăng ký tham gia.

Chương trình Kỹ năng lái xe đường địa hình sẽ khởi động chuỗi sự kiện đào tạo bắt đầu tại Làng văn hóa dân tộc Đồng Mô - Hà Nội trong 4 ngày 25 - 26/2/2023 và ngày 5 - 6/3/2023, sau đó tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh khác trong các tháng tiếp theo.

Tiến Luyến

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh