Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” đến với học sinh nghèo Hà Tĩnh

09:59 - 26/08/2020
Gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” đến với học sinh nghèo Hà Tĩnh

(Dân sinh) - Sáng 26/8, ông Võ Thanh Bình - Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa trao gần 100 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hà Tĩnh:  Trao gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo  - Ảnh 1.

Trao quà cho các em HS nghèo tại Thạch Hà

Hưởng ứng chương trình “Nâng bước em tới trường” do Huyện đoàn Thạch Hà phát động từ giữa tháng 8/2020, đến nay huyện Thạch Hà đã huy động được gần 100 phần quà, trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trước thềm năm học mới.

Đước biết trong 29 đơn vị trực thuộc huyện đoàn Thạch Hà, tối thiểu thiểu mỗi đơn vị kêu gọi vận động, quyên góp được 3 suất quà, (mỗi suất trị giá từ 300 - 800 nghìn đồng), gồm sách vở, cặp, dụng cụ học tập, đèn bàn, bàn học...

Hà Tĩnh:  Trao gần 100 suất quà “nâng bước tới trường” cho học sinh nghèo  - Ảnh 2.

Trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Hà

Ngoài ra, huyện đoàn cũng kết nối trao tặng 30 phiếu giảm giá (mỗi phiếu trị giá 300 nghìn đồng) cho học sinh khó khăn khi mua xe đạp điện; 5 thẻ bảo hiểm y tế học sinh (mỗi thẻ trị giá 550 nghìn đồng) và 20 mũ bảo hiểm.

Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Võ Thanh Bình cho biết: “Dù phát động chưa lâu nhưng đến nay, chương trình đã tạo được hiệu ứng tạo được sức lan tỏa lớn".

Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục kêu gọi hơn 20 suất quà, để kịp thời trao tặng cho các em học sinh có hoàn canh khó khăn trước ngày năm học mới.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›