THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 12:15

Gần 1.000 người diễu hành, biểu diễn áo dài trong Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022

Ngày 26/11, Sở Du lịch thành phố Hà Nội chính thức thông tin về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 2 đến 4/12 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Sở Du lịch Hà Nội họp báo thông tin về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Sở Du lịch Hà Nội họp báo thông tin về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 với mục tiêu dần khôi phục và phát triển hoạt động du lịch Thủ đô; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam là nguồn sáng tạo để xây dựng thành loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả. Đây còn là cơ hội quảng bá và liên kết hợp tác qua tà áo dài ba miền Bắc – Trung – Nam; tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”. Sự kiện cũng để khẳng định thêm giá trị điểm đến của Hà Nội với giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” do Tổ chức du lịch thế giới World Travel Award bình chọn vào tháng 11 vừa qua.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 2 đến 4/12 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, trong đó có Vườn hoa đền Bà Kiệu. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 2-12 tại sân khấu trước Tượng đài "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Mong muốn đưa áo dài trở thành một sản phẩm đặc trưng của du lịch, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc – Trung - Nam của Hà Nội - Huế - thành phố Hồ Chí Minh, có sự tham gia của các nhà thiết kế như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, NTK Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House, Cao Minh Tiến và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh... một số nhà thiết kế trẻ như Thảo Giang, Nhật Thực... Ngoài ra, chương trình còn có phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn...

Một màn trình diễn áo dài trên phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Một màn trình diễn áo dài trên phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Vào ngày 3/12 sẽ là đêm nhạc hội Áo dài du lịch diễn ra tại sân khấu trước tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Chương trình nghệ thuật kết hợp âm nhạc gồm những ca khúc giới thiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch Hà Nội và phần trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại. 

Trong khuôn khổ lễ hội, chương trình còn có các hoạt động bên lề như trưng bày không gian lịch sử áo dài Việt Nam; không gian giới thiệu sản phẩm áo dài 3 miền, các sản phẩm du lịch với 50 gian hàng từ các làng nghề của Hà Nội, các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, khu, điểm du lịch, cơ sở mua sắm; không gian triển lãm áo dài...

Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài của gần 1.000 người diễn ra vào ngày 3 và 4/12. Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài kết hợp với những màn biểu diễn sôi động. Hoạt động này do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Thành đoàn thành phố Hà Nội thực hiện.

Lễ bế mạc sự kiện sẽ diễn ra vào tối 4/12, Ban tổ chức sẽ trao giải cho cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên; trao giải cho các gian hàng; trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội năm 2022. Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi thiết kế logo cho Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lâm Chấn Huy bị vợ kém 13 tuổi tố lạnh nhạt

Lâm Chấn Huy bị vợ kém 13 tuổi tố lạnh nhạt

Mảnh ghép hoàn hảo với chủ đề “Khi chồng ít nói lời yêu thương” tiếp tục đến với câu chuyện hôn nhân giữa chị Thu Hương và chàng ca sĩ nổi tiếng khắp các sân khấu trẻ một...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh