THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:21

Gần 48 giờ giải cứu bé trai bị rơi vào trụ bê tông sâu 35m

Đã gần 48 giờ nhưng cháu bé 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35 m và mọi người đều cầu mong kỳ tích cho cháu...
Khu vực hiện trường được rào chắn, đảm bảo công tác cứu hộ và an ninh, an toàn tại hiện trường.

Khu vực hiện trường được rào chắn, đảm bảo công tác cứu hộ và an ninh, an toàn tại hiện trường.

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng ba bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi. Không may bé Nam lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m.

Lực lượng chức năng đã huy động gần 100 người cùng ba máy xúc, một xe cẩu đã nhanh chóng được huy động đến giải cứu bé trai. Một máy khoan cọc nhồi chuyên dụng công suất lớn cũng được điều động đến hiện trường hỗ trợ cho việc nhổ trụ bê tông đưa bé trai ra ngoài.

Khu vực hiện trường cũng đã được bao bọc, phong toả bởi các tấm bạt, lực lượng chức năng túc trực 24/24.

Đến 2 giờ 30 phút rạng sáng 2/1, thêm một xe cẩu chở các trục khoan đưa đến khu vực.

Có hàng trăm người gồm lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thanh Bình, cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, công an, dân phòng túc trực xuyên suốt, căng mình làm việc và triển khai phương án tối ưu để câu móc cọc bê tông.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Ông Phạm Thiện Nghĩa đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Đến 8 giờ 30 sáng 2/1, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực triển khai công tác giải cứu bé trai 10 tuổi bị rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35 m.

Lúc 9 giờ 45 phút, hiện trường khu vực đang bị phong tỏa. Chỉ có lực lượng cứu nạn cứu hộ ở bên trong khu vực cháu bé bị nạn tiếp tục việc giải cứu cháu bé.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch tỉnh cũng đã đến hiện trường.

Theo lực lượng cứu hộ, từ chiều qua đến giờ, lực lượng cứu nạn đã chọn giải pháp dùng mũi khoan lớn, khoan 4 mũi xung quanh cọc bê tông có chiều sâu 35m.

Phương pháp này làm cho độ bám ma sát giữa đất và thành cột bê tông lỏng ra, sau đó dùng thiết bị để móc từ đáy trụ bê tông kéo dần lên.

Công tác khoan được thực hiện vô cùng cẩn thận.

Công tác khoan được thực hiện vô cùng cẩn thận.

Đã gần 48 giờ xảy ra sự việc, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được cháu bé. Mọi người đang chạy đua với thời gian để sớm có thể đưa cháu bé ra ngoài.

Ghi nhận tại hiện trường, tiếng động cơ vẫn hoạt động liên tục. Các lực lượng cẩn trọng khoan cọc nhồi, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động đến trụ bê tông và cháu bé.

Oxy vẫn được truyền liên tục cho nạn nhân dù vẫn chưa nhận được tín hiệu mới từ cháu. An ninh khu vực vẫn đang được thắt chặt. Sáng sớm đã có một vài youtuber đến nhằm ghi nhận.

Nhiều phóng viên báo đài vẫn túc trực tại hiện trường mong chờ tin tốt từ lực lượng chức năng dù không được tiếp cận hiện trường.

Oxy vẫn được truyền liên tục

Oxy vẫn được truyền liên tục

Trước đó vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022 có một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 tuổi đến 12 tuổi lẻn vào công trường và được bảo vệ phát hiện đuổi ra khỏi công trường. Tuy nhiên đến khoảng 11 giờ 50 phút công trường đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ trên lại lẻn vào công trường phía mố MA không rõ mục đích.

Đến 11 giờ 55 phút cùng ngày có một cháu bé khoảng 11 tuổi đã rơi, lọt vào trong lòng cọc ống D500 tại mố MA (Cọc C1-MA) có đường kính ngoài cọc 500mm và đường kính trong cọc 250mm.

Khu vực mố cầu phía đối diện cũng được phong toả nghiêm ngặt

Khu vực mố cầu phía đối diện cũng được phong toả nghiêm ngặt

Tại thời điểm xảy ra sự cố công trường ngừng làm việc và nhân công đang nghỉ trưa. Trước thời điểm đó công trình vẫn hoạt động thi công bình thường theo đúng hồ sơ thiết kế và biện pháp thi công được duyệt.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở GTVT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, địa phương và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường dùng các biện pháp, bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé,...

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh