THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 09:15

Giả chữ ký lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT Quảng Trị trong giao dịch đất đai tại TP. Vũng Tàu

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Trị vừa phát đi thông báo về việc giả mạo chữ ký và con dấu trong thực hiện giao dịch đất đai.
Ảnh chụp Màn hình 2022-08-30 lúc 11.33.43

Cụ thể, theo Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị, từ thông tin do cơ quan điều tra cung cấp, trên địa bàn TP. Vũng Tàu xảy ra trường hợp giả mạo chữ ký của lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT Quảng Trị trong các các hồ sơ thủ tục giao dịch đất đai nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Để kịp thời ngăn ngừa và phát hiện các hành vi giả mạo nêu trên trong các giao dịch tại địa phương, Sở TN&MT Quảng Trị đã thông tin tới các đơn vị, địa phương được biết, chủ động đề phòng. 

Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường liên quan đến thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai cũng như giao dịch dân sự về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền, Sở TN&MT Quảng Trị đề nghị các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin về Sở để sở xác minh và báo cáo lên cơ quan chức năng nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Được biết,  trước đó, đầu năm 2022, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cũng đã phát hiện có nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả. Bên cạnh đó, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị còn nhận được phản ánh của người dân về việc một số đối tượng sử dụng phôi giấy chứng nhận giả để thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn. 

Các phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được làm rất tinh vi, khó phát hiện. Trước thực trạng trên, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ và cảnh báo cho người dân.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh