THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:23

Giá vé máy bay dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tăng từng ngày, hàng không, đường sắt tăng chuyến

Sau kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, là đến nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong điều kiện dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, nhu cầu di chuyển, du lịch, thăm thân... của người dân bằng hàng không và đường sắt vào dịp này tăng lên nhanh chóng, khiến giá vé máy bay tăng từng ngày và hàng không, đường sắt đều dự kiến tăng chuyến.
Giá vé máy bay dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tăng từng ngày.

Giá vé máy bay dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 tăng từng ngày.

Theo thông tin từ baotintuc.vn: Tìm kiếm trên các kênh bán vé trực tuyến của các hãng hàng không hiện nay, hành khách bay Hà Nội - Quy Nhơn trong ngày đầu tiên nghỉ lễ (đi ngày 30/4 và về ngày 3/5, ngày cuối kỳ nghỉ) sẽ phải trả tới 3,1 triệu đồng/chiều hạng phổ thông và hơn 4,5 triệu đồng/chiều hạng thương gia nếu bay Vietnam Airlines. 

Nếu bay Bamboo Airways vào khung giờ tối ngày 30/4, giá vè là gần 2,1 triệu đồng chiều đi và 2,8 triệu đồng chiều về; còn khung giờ sáng sẽ có mức giá trên dưới 3 triệu đồng/chiều.

Còn bay Vietjet, hành khách sẽ phải trả 1,7 - 2 triệu đồng/chiều. Nếu chọn giờ đẹp hơn vào buổi chiều, số tiền khách hàng phải bỏ ra khoảng 2,8 triệu đồng. Trên đường bay Hà Nội - Phú Quốc, mức giá vé đang được các hãng hàng không chào bán khá cao, rẻ nhất từ 3,1 triệu đồng/chiều đi và hơn 4,1 triệu đồng/chiều về tùy hãng... 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, hãng cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5. Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO khai thác trên 2.000 chuyến bay với gần 395.000 chỗ, tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019; Pacific Airlines cung ứng trên 270 chuyến bay, tương ứng gần 51.000 chỗ. Các chặng bay nội địa tập trung tăng tải đang thu hút du khách, kết nối giữa hai thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, với những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo...

 

Bamboo Airways cũng dự kiến tăng thêm tần suất bay trên các đường bay trọng điểm như Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Cam Ranh và Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo; đồng thời bố trí các chuyến bay tối muộn để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại trong dịp này.

Còn theo khảo sát của Zing, hành trình từ Hà Nội đi Phú Quốc khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 3/5 theo lịch nghỉ lễ hiện ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 4,9 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, cao gấp gần 4 lần giai đoạn thấp điểm. Hãng bay cung ứng chuyến bay đang có mức giá này là Vietjet Air.

Những lựa chọn khác của hành khách gồm chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất 5,3 triệu đồng và Vietnam Airlines Group với giá vé rẻ nhất 8,2 triệu đồng. Mức giá mà các hãng bay đưa ra cho chặng bay này đã tăng trung bình khoảng gần 2 triệu đồng so với giai đoạn đặt vé đầu tháng 3.

Từ đầu trục TP.HCM, giá vé đi Phú Quốc theo lịch bay trên rẻ nhất đang ở mức 3,1 triệu đồng từ Vietjet Air. Hành khách cũng có thể lựa chọn chuyến bay của Vietravel Airlines với giá 3,5 triệu đồng và Bamboo Airways với giá vé 3,8 triệu đồng.

Từ TP.HCM đi Côn Đảo, giá vé trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 rẻ nhất hiện ở mức 4,7 triệu đồng nếu hành khách chọn máy bay cánh quạt ATR72 của VASCO và 7,1 triệu đồng nếu chọn bay phản lực khu vực Embraer 195 của Bamboo Airways. Từ Hà Nội đi Côn Đảo, lựa chọn duy nhất của hành khách là Bamboo Airways với chuyến bay có giá vé rẻ nhất đang ở mức 7,4 triệu đồng.

Nếu có nhu cầu du lịch Nha Trang, hành khách từ Hà Nội đang có lựa chọn chuyến bay rẻ nhất ở mức 4,6 triệu đồng từ Vietjet Air. Những lựa chọn còn lại là Bamboo Airways (5,2 triệu đồng) và Vietnam Airlines Group (7 triệu đồng).

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường nhiều đoàn tàu khách từ TP Hồ Chí Minhh và Hà Nội đến các tỉnh trong thời gian từ ngày 28/4 - 4/5.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường nhiều đoàn tàu khách từ TP Hồ Chí Minhh và Hà Nội đến các tỉnh trong thời gian từ ngày 28/4 - 4/5.

Huế cũng đang là một điểm đến ghi nhận giá vé máy bay tăng cao trong dịp nghỉ lễ. Có giá vé rẻ nhất trên đường bay TP.HCM - Huế trong giai đoạn trên là chuyến bay của Vietjet Air (3,1 triệu đồng), xếp sau là Bamboo Airways (4,4 triệu đồng) và Vietnam Airlines (4,9 triệu đồng).

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang, lượng khách nội địa đến Phú Quốc vào dịp nghỉ lễ cuối tháng 4 này dự kiến bùng nổ và tăng mạnh hơn so với dịp Tết Nguyên đán.

Tình hình dịch bệnh đã khác nhiều so với năm ngoái, khách nội địa đi du lịch với tâm thế tự tin hơn. Dịp nghỉ lễ năm nay, khách có xu hướng đặt vé máy bay, book phòng, mua tour sớm trước khoảng một tháng, thậm chí có người mua tour 30/4 ngay sau Tết.

Cùng với hàng không, ngành Đường sắt bên cạnh chạy hàng ngày các đôi tàu khách Bắc Nam SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tăng cường nhiều đoàn tàu khách từ TP Hồ Chí Minhh và Hà Nội đến các tỉnh trong thời gian từ ngày 28/4 - 4/5. Trong dịp cao điểm 30/4 - 1/5, ngành Đường sắt vẫn duy trì chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về 5 - 10% và giảm giá cho người hưởng chính sách xã hội.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khóa đào tạo “Green Hydrogen & Power to X” tại BSR

Khóa đào tạo “Green Hydrogen & Power to X” tại BSR

Nằm trong chương trình trao đổi kỹ thuật giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Chương trình hỗ trợ năng lượng GIZ (Cơ quan do Bộ Kinh tế và Phát triển CHLB Đức tài trợ), từ ngày...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh