THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 09:54

Giải cứu thành công cháu bé ở Đồng Nai bị khống chế doạ đốt

(Dân sinh) - Ngày 12/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, đơn vị đã khống chế thành công đối tượng Ngô Quý Phương (29 tuổi) khi đối tượng giữ một cháu bé và đe dọa đốt.

Cụ thể, trước đó, khoảng 17 giờ ngày 10/3, Ngô Quý Phương từ Quận Bình Tân (TP.HCM) mang theo một can xăng 5 lít đến nhà trọ của anh L.V.T tại phường Trảng Dài để đòi nợ số tiền 680 triệu đồng trước đó Phương cho anh T mượn. 

Khi đến nơi Phương gặp cháu A.T (4 tuổi con của anh T) đang ở nhà một mình nên Phương khống chế cháu T trong nhà rồi đổ xăng xuống nền nhà và đổ xăng vào người mình, tay cầm hộp quẹt de dọa đốt nhà nếu anh T không trả nợ.  

Ngay khi nhận được tìn báo từ người dân, Công an phường Trảng Dài đã xuống hiện trường thuyết phục nhưng không thành công. 

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (bên phải) thẩm vấn đối tượng.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (bên phải) thẩm vấn đối tượng.

Trước diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc cùng đồng chí Trưởng Công an TP Biên Hòa, Trưởng phòng CSHS đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ xử lý.  

Nhận thấy hành vi của đối tượng rất manh động chỉ cần sơ xuất đối tượng sẽ bật lửa đốt nguy hiểm đến tính mạng cháu bé và nhiều người dân trong dãy nhà trọ. Nhiều lực lượng được điều động đến, trong đó có lực lượng Cảnh sát PCCC. 

Với mục tiêu đặt ra phải giải cứu bảo đảm an toàn cho cháu bé và những người xung quanh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Đại tá Nguyễn Ngọc Quang trực tiếp đến vận động, thuyết phục Phương.  

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, lợi dụng sơ hở trong lúc thương thuyết, lực lượng CSHS đã kịp thời khống chế được đối tượng, bảo vệ an toàn cho cháu bé.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh