Dịch Covid-19 (nCoV)

Giữa lúc dịch Covid-19 tăng không ngừng số ca tử vong tại Ý, cụ bà 95 tuổi hồi phục sức khỏe đáng ngưỡng mộ

18:00 - 23/03/2020
Giữa lúc dịch Covid-19 tăng không ngừng số ca tử vong tại Ý, cụ bà 95 tuổi hồi phục sức khỏe đáng ngưỡng mộ

Cụ bà 95 tuổi đã trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất ở Ý đã phục hồi sức khỏe hoàn toàn sau khi nhiễm Covid-19, khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Khu vực phía bắc của nước Ý đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 với số lượng 53.578 trường hợp nhiễm bệnh và 4.825 trường hợp tử vong tính đến ngày 22/3. Bà Alma Clara Corsini nằm trong số những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và được đưa vào bệnh viện ở Pavullo vào ngày 5/3. Các bác sĩ và chuyên gia đã giám sát sự phục hồi đáng nể phục của bà, công nhận bà là người đầu tiên ở tỉnh Modena (phía Bắc nước Ý) hồi phục sức khỏe sau khi dương tính nCoV.

Giữa lúc dịch Covid-19 tăng không ngừng số ca tử vong tại Ý, một cụ bà 95 tuổi đã hồi phục sức khỏe đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Cụ bà Alma Clara Corsini trở thành người nhiều tuổi nhất được chữa khỏi Covid-19 tại Modena, Ý.

"Sức khỏe của tôi rất ổn. Các bác sĩ đã chăm sóc tôi rất tốt", cụ bà chia sẻ.

Theo Gazzetta Di Modena, các bác sĩ xác nhận cụ bà đã hồi phục sức khỏe mà không cần liệu pháp kháng virus nào, cơ thể của bà cho thấy phản ứng rất tuyệt vời để chống chọi lại bệnh tật. Hiện tại, bà đã được xuất viện và trở về nhà ở Fanano.

Đây là trường hợp người cao tuổi đầu tiên tại Ý sống sót sau khi dương tính Covid-19, mất 2 tuần nằm viện. 

Giữa lúc dịch Covid-19 tăng không ngừng số ca tử vong tại Ý, một cụ bà 95 tuổi đã hồi phục sức khỏe đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Các y tá chuẩn bị cho ca làm việc của họ tại bệnh viện Cremona ở Milan (AFP).

Cũng trong tình hình đó, các biện pháp cứng rắn hơn đã được đưa ra để chống lại sự lây lan của Covid-19 ở vùng Bologna. Thống đốc của khu vực, Attilio Fontana, đã ký một lệnh mới vào ngày 21/3, yêu cầu người dân không được thực hiện tất cả các bài tập ngoài trời, bao gồm cả chạy bộ và đi xe đạp. Bất cứ ai bị bắt khi phá vỡ các đơn đặt hàng đó sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 5.000 Euro.

HH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›