THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 02:34

Gọi món Việt ở Hàn Quốc, Woossi lắc đầu chê lên chê xuống

Gọi món Việt ở Hàn Quốc với nhiều kỳ vọng, anh chàng YouTuber Woossi nhanh chóng thất vọng tràn trề vì không cảm nhận được hương vị như ở Việt Nam.


Gọi món Việt ở Hàn Quốc, Woossi lắc đầu chê lên chê xuống - Ảnh 1.

Woossi xem xét thực đơn kĩ càng để gọi đồ ăn Việt Nam về nhà. Ảnh: WOOSSI TV.

Woossi - tên thật là Park Woo Sung - là một YouTuber ẩm thực sinh năm 1996. Theo bố mẹ đến sinh sống ở Việt Nam được hơn 13 năm, Woossi đốn tim fan nữ với ngoại hình cực điển trai, lối dẫn dắt chuyện hài hước, lưu loát cùng chiếc dạ dày "siêu to khổng lồ" trong các thử thách ăn món Việt Nam.

Trên kênh YouTube WOOSSI TV ngày 10/1, anh chàng chia sẻ lần đầu trải nghiệm đồ ăn Việt tại Hàn Quốc. "Mình ở Hàn Quốc được hơn một tháng rưỡi rồi, xong rồi tự nhiên mình nhớ món Việt Nam quá, nên là hôm nay mình được ăn món Việt tại đây. Đương nhiên là nó sẽ rất là mắc", Woossi nói trong lúc lựa chọn một quán được đánh giá 4.6 sao trên ứng dụng gọi đồ ăn.

Loanh quanh một hồi khảo sát giá cả và menu, Woossi quyết định đặt phở xào, phở bò cay và bún chả thịt nướng. "Cái này giá nó còn mắc hơn cả đồ ăn ở khách sạn 4 sao ở Hàn Quốc. Tổng cộng là 34.500 won (khoảng 690.000 đồng)", Woossi giật mình nhìn hóa đơn.

Anh chàng ngồi đợi một lúc thì đồ ăn được giao tới. "Nghe mùi không có giống Việt Nam tí nào luôn á. Phở xào nghe mùi giống pad Thái chứ không phải phở xào nữa. Bún chả mà không có chả giò, mà kêu thêm thì 8 chục ngàn lận", Woossi cười bất đắc dĩ với những món ăn trước mặt.

Gọi món Việt ở Hàn Quốc, Woossi lắc đầu chê lên chê xuống - Ảnh 3.

Món ăn Việt Nam tại Hàn Quốc có mùi vị không chuẩn khiến Woossi hơi nghi ngờ về độ ngon. Ảnh: WOOSSI TV.

"Nước lèo nó không có giống một tí nào luôn á. Tầm 20-30% là giống phở Việt Nam. Chắc là những người đã bình luận ở đó và chấm 4.6 sao là chắc chắn chưa có ai đi Việt Nam bao giờ", Woossi đánh giá tổng quan sau khi nếm thử phở bò cay.

Đến khi thử qua cả hai loại phở, Woossi xem chừng vẫn không thật sự hài lòng. Anh chàng lắc đầu cho hay: "Ở đây làm phở khô thì ngon, còn phở nước thì chưa tới lắm. Phở xào này nó ngon lắm luôn á, nhưng không giống vị ở Việt Nam".

Hy vọng cuối cùng được Woossi đặt vào món bún chả thịt nướng. Tuy nhiên, anh chàng lại thêm một lần chưng hửng. "Đây là vị cách ly rồi. Này là không được, không được, chưa có bay được, chưa tới được Việt Nam rồi", Woossi nhận xét.

Gọi món Việt ở Hàn Quốc, Woossi lắc đầu chê lên chê xuống - Ảnh 4.

Vẻ mặt thất vọng của Woossi với món bún thịt nướng chưa đạt tới vị như ở Việt Nam. Ảnh: WOOSSI TV.

Kết thúc bữa ăn gần 700 nghìn đồng nhưng không được như mong đợi, Woossi đưa ra nhận xét: "Chắc là đầu bếp này cần phải du học ở Thành phố Hồ Chí Minh quá. Thế này không được rồi".

Xem video gọi món Việt ở Hàn của Woossi, khán giản YouTube khá đồng cảm với anh chàng. "Nhìn phở Hàn cũng ngon á, nhưng đối với em phở Việt mới là chân ái", tài khoản Đặng Tiến Sĩ bình luận. "Phở Việt Nam chỉ ăn ở Việt Nam mới chất lượng", tài khoản Duy Tân Lê viết.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh