Google đổi hình đại diện để mừng Tết Trung thu của Việt Nam và các nước châu Á

16:47 - 01/10/2020

Từ 0 giờ ngày 1/10/2020, Google chính thức đổi hình ảnh Doodle sang chủ đề chúc mừng Tết Trung thu 2020 của Việt Nam và một số nước ở châu Á.

Tết Trung thu là một trong những sự kiện quan trọng trong văn hóa của người Việt và một số nước phương Đông. Theo quan niệm, đây là thời điểm có mặt trăng tròn và lớn nhất trong năm cùng với tiết trời dịu mát, trong xanh là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần ăn mừng thu hoạch mùa màng, tận hưởng thời tiết mát mẻ sau những ngày hè nóng nực.

Google đổi hình đại diện để mừng Tết Trung thu của Việt Nam và các nước Châu Á - Ảnh 1.

Google đã đổi hình ảnh đại diện chủ đề Tết Trung thu.

Chính vì vậy, Tết Trung thu còn được xem là Tết đoàn viên để mọi thành viên trong gia đình có thêm cơ hội gặp gỡ, với sẻ và gắn kết tình cảm.

Tết Trung thu còn được gọi là ngày Tết Thiếu nhi, Tết đoàn viên, là dịp những người trẻ Việt Nam háo hức mong đợi có thể tụ hội, check-in những địa điểm đẹp trang trí theo chủ đề này. Dịp Trung thu có nhiều vật phẩm đặc trưng như đèn ông sao, đèn lồng cùng các loại bánh trung thu rất đa dạng, từ ngọt tới mặn. Bánh trung thu có nhân trứng muối ở giữa, tượng trưng cho mặt trăng tròn và sáng trong dịp Tết Trung thu.

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›