THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:49

Hà Nội: Đã xác định được thủ phạm để 12 thùng phuy nghi có chất độc hại đổ xuống sông Hồng

Liên quan đến vụ việc hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại bị đổ xuống sông Hồng tại địa bàn xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội, cảnh sát đã xác định được đối tượng.

Theo thông tin, vào chiều 17/3, Công an huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị đã xác định được thủ phạm để 12 thùng phuy nghi chứa chất thải độc hại bên bờ sông Hồng, thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.

Đó là ông Phạm Văn Hùng (SN 1972, trú tại thôn 2 xã Vạn Phúc). 

Hàng chục chiếc thùng phuy xuất hiện

Hàng chục chiếc thùng phuy xuất hiện

Khai nhận ban đầu, ông Hùng cho biết, bản thân là người chuyên thu mua phế liệu. Số thùng phuy trên ông Hùng mua của một người ở tỉnh Hưng Yên sau đó vận chuyển về xã Vạn Phúc với mục đích sử dụng lại. 

Tuy nhiên, khi vận chuyển về ông Hùng mở ra thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nữa nên ông đã mang ra bờ sông Hồng đổ bỏ.

Hiện cơ quan chức năng gửi các dung dịch trong thùng phuy đi giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

Trước đó, người dân thuộc địa bàn xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội phản ánh, hàng chục chiếc thùng phuy (có dán tem cảnh báo chất độc nguy hại) bất ngờ xuất hiện ở bờ sông Hồng.

Mặc dù trước đó một người lớn tuổi có nhìn thấy chiếc xe ô tô và người lạ đem những chiếc thùng trên ra hiện trường nhưng không kịp nhìn biển số. Sự việc sau đó được phản ánh lên cơ quan báo chí.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh