Hà Nội: Họa mi về phố

13:00 - 07/11/2020

Những ngày đầu tháng 11, tại các con phố Hà Nội, không khó để bắt gặp gánh xe chở đầy hoa cúc họa mi với những cánh hoa mỏng manh, bay phấp phới, báo hiệu mùa đông về. Vào những ngày này, phố phường Hà Nội ngập tràn trong sắc hoa cúc họa mi.

Những bông cúc họa mi trắng nhỏ xíu, rung rinh trong gió vừa xuất hiện, báo hiệu một mùa đông mới đang về trên từng con phố Thủ đô. Những ngày đầu tháng 11, khi thời tiết đang dần chuyển mình sang đông cũng là thời điểm cúc họa mi bắt đầu bung nở, khoe sắc.

Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 1.

Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 2.

Những ngày đầu tháng 11, khi thời tiết đang dần chuyển mình sang đông cũng là thời điểm cúc họa mi bắt đầu bung nở, khoe sắc.

Bạn có thể nhìn thấy chúng xuất hiện trên các gánh hàng hoa, xe hoa của các bà, các cô, len lỏi qua các ngõ ngách, con phố. Một trong những khu vực đẹp nhất để ngắm loài hoa này là ngã ba Yên Phụ. Nơi đây tập trung những chiếc xe chở đầy cúc họa mi trắng, nhụy vàng, nổi bật dưới hàng cây cơm nguội.

 • Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 3.

  Mùa thu đi mùa đông đến, thời tiết giao mùa làm con người lưu luyến cũng là thời điểm những gánh xe chở đầy hoa cúc họa mi bắt đầu xuống phố

  Mỗi mùa cúc họa mi chỉ kéo dài khoảng ba tuần. Đây là dịp mọi người đổ xô đi chụp ảnh để lưu giữ lại cho mình những khoảnh khắc đẹp đầu đông. Các địa điểm trồng hoa này là vườn hoa Nhật Tân, bãi đá Sông Hồng, làng hoa Tây Tựu, cánh đồng hoa Quảng An... Nổi tiếng nhất vẫn là vườn hoa Nhật Tân bạt ngàn sắc trắng của cúc họa mi nở rộ. Đây cũng là những nơi đón lượng khách đông nhất.

  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 4.

  Cúc hoạ mi là loài hoa nhỏ, có nhiều cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

  Nhiều người cho biết, ngắm nhìn những bông cúc họa mi khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Ngoài làm "đạo cụ" chụp ảnh, cúc họa mi còn được cắm trang trí trong nhà.


  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 5.

  Cúc họa mi sớm nở nhưng cũng chóng tàn, một mùa hoa chỉ kéo dài từ đầu tháng 11 và nhanh chóng rụng tàn sau khoảng 3 tuần.

  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 6.

  Cúc họa mi mang một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, bình dị.

 • Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 7.

  Chẳng rực rỡ như hoa hướng dương, không kiêu sa như hoa hồng, cúc họa mi mang riêng nét tinh khiết.

  Đến Thủ đô vào thời gian này bạn có thể đi dạo phố Phan Đình Phùng ngắm lá vàng rơi. Cuối tháng 11, trời chớm đông nhưng hai bên hè phố vẫn phủ kín bởi lá vàng rơi đẹp đến nao lòng. Và trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được làm ấm bụng với một bát bánh đúc nóng hổi, thơm ngon làm mê mẩn biết bao người mỗi khi đông về.

  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 8.

  Trên phố như Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Thụy Khuê... không khó để bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa cúc họa mi.

 • Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 9.

  Cúc hoạ mi tại chợ hoa Quảng Bá, trung bình giá bán từ 30.000 đến 40.000 đồng đối với 1 bó hoa nhỏ.  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 10.

  Còn với 1 bó hoa to sẽ từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng.

                                  
 • Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 11.

  Dọc trên tuyến đường Phan Đình Phùng, rất đông các bạn trẻ cùng tạo dáng bên cúc họa mi, chào đông.

   
 • Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 12.

  Thời điểm này tại bãi đá sông Hồng (Tây Hồ, Hà Nội) cũng đón đông đảo du khách đến tham quan, chụp hình bên cúc họa mi trắng tinh khôi.  Hà Nội: Họa mi về phố - Ảnh 13.

  Cúc họa mi đã trở thành nét đẹp duyên dáng trong thời điểm giao mùa từ Thu sang Đông ở Hà Nội. Người ta chờ đợi mùa cúc họa mi như chờ đợi điều gì đó bình yên, an nhiên giữa chốn đô thị phồn hoa.


 • H.H (sưu tầm) - Ảnh TH

  Cùng chuyên mục
  Xem theo ngày
  Xem thêm
  • Xem thêm ›