THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2023 10:05

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng dài để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Nhiều năm nay, cứ đến ngày 10/1 Âm lịch, không ít người Việt lại xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng để mua bằng được vàng cầu mong một năm mới dồi dào tài lộc. Trái với cảnh đông đúc, chen lấn mọi năm, các phố vàng tại Hà Nội năm nay khá đìu hiu trong ngày vía Thần Tài.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố như Trần Nhân Tông (Q.Hoàn Kiếm), Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy), năm nay khách hàng đến mua vàng khá thưa thớt. 

Những khách hàng đầu tiên mua được vàng trong ngày vía Thần Tài.

Những khách hàng đầu tiên mua được vàng trong ngày vía Thần Tài.

Theo đại diện một công ty vàng trên Phố Trần Nhân Tông, thời tiết mưa rét, tình hình Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao cũng là nguyên nhân khiến nhiều người không dám đi mua vàng ở những chỗ đông người. Một số khách hàng chọn hình thức mua online.

Ngoài lý do trên, theo anh Đỗ Mạnh Hùng (Long Biên), năm nay anh không xếp hàng mua vàng vì giá quá cao. Giá vàng trong nước cao hơn quốc tế đến cả 10 triệu đồng/lượng. Các công ty vàng năm nào cũng tranh thủ việc người dân mua vàng cầu may đẩy giá lên. Nói chung, phần thiệt luôn về phía khách hàng…

Sáng 10/2, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng 300.000 đồng ở chiều mua vào, lên 61,65 triệu đồng/lượng và tăng 600.000 đồng ở chiều bán ra, lên 62,65 triệu đồng/lượng. Điều này đẩy chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC lên 1 triệu đồng/lượng trong khi ngày thường chênh lệch này chỉ khoảng 700.000 đồng/lượng.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh