THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:34

Hà Nội: Một phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng vì chơi sàn giao dịch lãi suất cao trên mạng

Với quảng cáo lãi suất cao đến 90% một lần đặt lệnh, chị M đã nạp hơn 2 tỷ đồng cho các đối tượng. Khi thấy có lãi suất, chị M muốn rút tiền nhưng không được. Các đối tượng yêu cầu chị phải nạp thêm tiền vào tài khoản trên sàn thì mới mở khoá để rút tiền.

Theo Công an Hà Nội, hiện nay xuất hiện nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử trên mạng, thu hút nhiều người tham gia đầu tư.

Các sàn được giới thiệu là dự án với lãi suất cao, cam kết trả lợi nhuận với người chơi. Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt.

 Một phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng vì chơi sàn giao dịch lãi suất cao trên mạng (Ảnh MH).

Một phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng vì chơi sàn giao dịch lãi suất cao trên mạng (Ảnh MH).

Vừa qua, một người phụ nữ ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã mất hơn 2 tỷ đồng với thủ đoạn trên. Theo đơn trình báo, vào tháng 10/2022, chị M (SN 1973; trú tại: Sơn Tây, Hà Nội) có nhắn tin với tài khoản facebook "Đầu tư thông minh an toàn 4.0". Với quảng cáo lãi suất cao đến 90% một lần đặt lệnh, chị M đã nạp tiền để tham gia.

Khi thấy có lãi suất, chị M muốn rút tiền nhưng không được. Các đối tượng yêu cầu chị phải nạp thêm tiền vào tài khoản trên sàn thì mới mở khoá để rút tiền.

Chị M đã chuyển hơn 2 tỷ đồng cho các đối tượng nhưng vẫn không rút được tiền ra. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Đề nghị người dân tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên và cảnh giác không để bị các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch thương mại điện tử lãi suất cao trên mạng, tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh