Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

06:10 - 02/10/2020
Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

(Dân sinh) - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4756/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan báo chí thành phố… phối hợp tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia, lần thứ 11/2020.

Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 - Ảnh 1.

Thi nghề Tiện CNC tai Hội đồng thi Quốc gia số 1

Công văn nêu rõ, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN); tôn vinh và nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề (KNN) xuất sắc, góp phần tăng năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; đồng thời, để tuyển chọn thí sinh tham dự kỳ thi KNN ASEAN, lần thứ 13, diễn ra tại Singapore và kỳ thi KNN thế giới, lần thứ 46, diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dự kiến tổ chức kỳ thi KNN quốc gia, lần thứ 11, từ ngày 28-9 đến 10-10-2020, tại 5 trường cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Để thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ thi KNN quốc gia, lần thứ 11/2020, UBND thành phố yêu cầu Sở LĐ,TB&XH chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ,TB&XH) và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11/2020. Phối hợp với Ban Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội đồng thi quốc gia số 5 theo quy định của Ban Tổ chức. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về kỳ thi tới toàn bộ học sinh, sinh viên đang theo học tại trường.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Y tế phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, các trường đăng cai tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia hướng dẫn và hỗ trợ công tác y tế, bố trí xe cứu thương và cán bộ y tế trực tại các địa điểm thi. Chỉ đạo các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã xây dựng các phương án hỗ trợ bảo đảm an toàn sức khỏe, dịch vụ y tế cho các thí sinh và đại biểu tham dự tại các địa điểm thi.

Sở Du lịch phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, đơn vị liên quan tổng hợp, cung cấp thông tin, ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về các khu, điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh đặc sắc của Thủ đô gắn với các tour, sản phẩm du lịch tiêu biểu; thông tin về các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch quanh khu vực địa điểm tổ chức các hoạt động của kỳ thi kỹ năng nghề; phối hợp với Ban Tổ chức hỗ trợ thủ tục đăng ký lưu trú, tham quan du lịch cho các đoàn đại biểu tham dự thi kỹ năng nghề.

Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan báo chí thành phố và phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương đã ký chương trình phối hợp công tác với thành phố; chỉ đạo Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội tăng cường thông tin tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi kỹ năng nghề.

Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn, thẩm định các hoạt động tuyên truyền về kỳ thi kỹ năng nghề trên một số tuyến phố, khu vực xung quanh các trường đăng cai, khách sạn có nhiều đoàn tham gia kỳ thi lưu trú và trên hệ thống bảng điện tử (LED) do thành phố quản lý theo quy định pháp luật và thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tăng cường quảng bá về kỳ thi đến học sinh tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm công tác an ninh, an toàn tại địa phương trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, đặc biệt là các địa phương diễn ra hoạt động của các điểm thi.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố thông báo tới toàn bộ học sinh, sinh viên đang theo học tại trường theo dõi, cập nhật thông tin về kỳ thi; theo dõi và cổ vũ thí sinh dự thi.


PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›