CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 03:39

Hà Nội Shipper được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

(Dân sinh) - Hoạt động vận chuyển của shipper tại Hà Nội chỉ được thực hiện từ 9h đến 20h hằng ngày nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó: Sở Giao thông vận tải cũng đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng xây dựng phương án tổ chức giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua các vùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 20 của UBND TP. Hà Nội. Thời gian thực hiện từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9. "Các chốt ra, vào tại vùng 1 và đối với các cá nhân, phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố sẽ thực hiện theo nguyên tắc chỉ các cá nhân, phương tiện "được phép mới ra đường", "ai ở đâu, ở đó", "người ở vùng nào thì ở vùng đó"; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm", Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện cho biết, ngành Giao thông vận tải tiếp tục phối hợp với Công an thành phố quản lý chặt chẽ việc ra, vào thành phố, trong đó, tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 đối với 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố. Dự kiến sẽ chốt cứng 36 vị trí, mở 23 vị trí ra, vào thành phố để kiểm soát. Ngoài ra, ngành giao thông vận tải cũng phối hợp với ngành công thương để đảm bảo giao thông phục vụ cho cung ứng hàng hóa.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng phương án bố trí "luồng xanh" cho xe vận chuyển hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt. Đồng thời phối hợp Công an thành phố kiểm soát tại các chốt kiểm dịch. Đối với hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi Hà Nội thực hiện phân vùng để phòng, chống dịch COVID-19, đại diện Sở Công thương Hà Nội cho biết, khi rà soát các shipper sẽ được phép hoạt động trong vùng 1 để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, cung ứng hàng hóa của người dân thuộc khu vực này.

Cùng đó, các quận, huyện chuẩn bị mỗi đơn vị 5 xe ô tô để sẵn sàng hỗ trợ hệ thống phân phối hàng hóa. Thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải chuẩn bị 528 xe ô tô, trong đó, 450 xe hoạt động trong nội đô và 78 xe chạy liên vùng, vận chuyển hàng hóa.

Hà Nội Shipper được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày - Ảnh 1.

Shipper khi tham gia hoạt động vận chuyển phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Giang Hào

Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị sẵn 50 xe buýt bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu của người dân khi cần thiết. Nhờ đó, mặc dù trong nội thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng thành phố vẫn quan tâm, tạo điều kiện cung cấp hàng hóa đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân như bình thường. Nguồn thông tin từ VOV.

Nguồn thông tin từ vietnamnet.vn, Shipper khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành Y tế.

Sở Y tế được giao nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị thực hiện. TP Hà Nội quyết định từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9 triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng. Trong đó vùng 1 tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.

Hà Nội lưu ý việc thực hiện tốt an sinh xã hội, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc giúp người dân an tâm phòng chống dịch. Tăng cường đội ngũ shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu theo đặt hàng của người dân.

LN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh