THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 08:35

Hà Nội: Siết chặt quản lý hoạt động ô tô đưa đón học sinh

Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc quản lý hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn.

Hiện nay, đã bước vào năm học mới, để quản lý tốt hơn nữa hoạt động vận chuyển đưa, đón học sinh trên địa bàn Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) yêu cầu các nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "Xe hợp đồng" hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển... 

 Hà Nội: Siết chặt quản lý hoạt động ô tô đưa đón học sinh - Ảnh 1.

Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động.

Chấm dứt hợp đồng và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô, VTV đưa tin.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, rà soát của Sở GTVT, số phương tiện đưa đón học sinh trên địa bàn Thành phố là 1.634 xe.

Sở GTVT cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra Sở chỉ đạo các đội Thanh tra phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an Thành phố và chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải đặc biệt đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

 Hà Nội: Siết chặt quản lý hoạt động ô tô đưa đón học sinh - Ảnh 2.

Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc quản lý hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh trên địa bàn.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo họp đồng thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động.

Báo Nhân dân cho biết, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các đơn vị vận tải không đủ điều kiện; chấm dứt hợp đồng vận chuyển đối với phương tiện, người lái xe ô-tô không đủ điều kiện theo quy định.

 Hà Nội: Siết chặt quản lý hoạt động ô tô đưa đón học sinh - Ảnh 3.

Hà Nội: Siết chặt quản lý hoạt động ô tô đưa đón học sinh.

Đồng thời chấm dứt hợp đồng và phối hợp các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

Sở Giao thông - Vận tải yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự (Công an thành phố Hà Nội) và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, nhất là đối với hoạt động đưa đón học sinh với sự tham gia của hơn 1.600 ô-tô.

QÚY ĐỨC (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh