Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5, nhiều người bị thương

12:08 - 30/11/2020

Một vụ thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 xảy ra chiều 29/11 tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, Hà Nội, đã khiến hàng chục người bị thương, trong đó có cả người già và trẻ em.

Theo thông tin mới nhất, liên quan đến vụ việc thang máy của tòa nhà B10A Nam Trung Yên rơi tự do khiến nhiều người bị thương vào chiều 29/11, hiện nay, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) bị thương nặng gẫy chân đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5, nhiều người bị thương - Ảnh 2.

 Sáng nay 30/11, chỉ huy CAP Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Đang cùng với các đội nghiệp vụ của CAQ Cầu Giấy, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những bên có liên quan như Ban Quản trị, đơn vị tham gia bảo dưỡng hệ thống thang máy trên.

Cũng theo đại diện CAP Trung Hòa, sau khi thang máy rơi tự do qua các tầng, đã có nhiều người bị thương. Ngay sau đó số người dân trên đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, thăm khám.

CAQ Cầu Giấy đánh giá đây là vụ việc rơi thang máy hết sức nghiêm trọng, may mắn lớn nhất khi không có ai thiệt mạng.

Tuy nhiên, nếu như không được kiểm tra kỹ, đánh giá toàn bộ quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thì những nguy cơ về tai nạn như trên, nghiêm trọng hơn vẫn gia tăng, rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết: Đang chỉ đạo CAQ Cầu Giấy điều tra làm rõ vụ việc, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị liên quan nếu có. Bên cạnh đó, UBND quận Cầu Giấy cũng triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ, tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›