THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:51

Hà Nội tổ chức ''Đêm hội Trăng rằm'' năm 2022

Tối 9/9, tại huyện Thanh Oai, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh tham dựu buổi lễ.

Tham dự đêm hội có 1.300 thiếu niên, nhi đồng, đại diện cho 1,9 triệu trẻ em Thủ đô; các cháu thiếu niên, nhi đồng đại diện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; trẻ mồ côi do bố hoặc mẹ mất vì Covid-19; trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã nỗ lực rèn luyện, vươn lên đạt thành tích tiêu biểu trong học tập.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh tặng quà cho trẻ em.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh tặng quà cho trẻ em.

Tại đêm hội, các em đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Múa lân, múa sư tử, những bài hát trung thu vui nhộn... Đặc biệt, trong khuôn viên của đêm hội còn có khu vực trưng bày những mâm cỗ Trung thu của các đơn vị huyện Thanh Oai.

Phát biểu tại đêm hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng thân ái gửi lời chúc tới các cháu thiếu niên, nhi đồng của Thủ đô một đêm Trung thu ấm áp, ý nghĩa, ngập tràn niềm vui và bước vào năm học mới 2022 - 2023 đạt thành tích cao trong học tập.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, 2 năm vừa qua, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như an toàn cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, các hoạt động vui chơi, học tập dành cho trẻ em đều tạm dừng và hạn chế tổ chức. Vì vậy, khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, Tết Trung thu năm nay đã tới trong tiết trời mát dịu của mùa thu; không khí phấn khởi của những ngày đầu bước vào năm học mới 2022 - 2023.

 Trẻ em tham dự Đêm hội Trăng rằm 2022 được thưởng thức chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc.

Trẻ em tham dự Đêm hội Trăng rằm 2022 được thưởng thức chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, “Đêm hội Trăng rằm” hôm nay có nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo nhưng bằng sự lạc quan, nghị lực, các cháu đã chiến thắng bệnh tật và đạt được những thành tích cao trong học tập, cuộc sống.

“Bác khen ngợi và biểu dương thành tích của các cháu, nhất là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi. Tuổi còn nhỏ nhưng các cháu đã làm được nhiều việc tốt, góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, làm cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo vui lòng và bạn bè yêu mến. Đảng, Nhà nước, thành phố, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu sự quan tâm, chăm lo tốt nhất. Bác mong các cháu luôn ghi nhớ và thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy” thiếu niên, nhi đồng; đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện tốt; yêu thương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, để sau này góp sức xây dựng quê hương, đất nước”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, hiện Thủ đô có hơn 1,9 triệu trẻ em, trong đó có hơn 14.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, cần được trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu. Cùng với đó, cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, thực hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em - chủ nhân tương lai của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành trung ương các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã dành cho trẻ em Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố đã trao 1.300 suất quà cho thiếu nhi tại các trung tâm bảo trợ xã hội; trung tâm bảo trợ trẻ em các quận, huyện; trao 100 suất học bổng, 100 chiếc xe đạp và quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Tổng trị quà tặng được trao dịp này là gần 700 triệu đồng.

Cũng trong đêm hội, 15 doanh nghiệp cũng đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội với tổng kinh phí 1,245 tỷ đồng.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh