THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:37

Hà Nội tổng kiểm tra các kho hàng chống buôn lậu dịp cuối năm

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã lên kế hoạch tổng kiểm tra trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả… trên địa bàn toàn thành phố.

Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 đang cận kề. Lợi dụng thời điểm này, không ít gian thương sẽ tìm nhiều cách để kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo chất lượng… để bán cho người tiêu dùng. Để tăng cường xử lý vi phạm, từ nay đến cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã lên kế hoạch tổng kiểm tra trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả… trên địa bàn toàn thành phố.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Trong kế hoạch kiểm tra đợt cao điểm sắp tới, Cục Quản lý thị trường Hà Nội nhấn mạnh sẽ tập trụng kiểm soát, xử lý triệt để, có trọng tâm, trọng điểm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh, tập kết hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại. Đặc biệt, tập trung kiểm tra các kho hàng, bến bãi, điểm tập kết hàng hoá tại địa bàn các quận huyện như Thanh Trì, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Long Biên… khi thời điểm này các chủ hàng đã bắt đầu vận chuyển hàng hóa về tập kết tại các kho.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm truy quét hàng vi phạm dịp cuối năm trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 1/11 vừa qua và kéo dài trong 3 tháng rưỡi sắp tới. Dự kiến đợt cao điểm kiểm tra lần này sẽ đạt được hiệu quả cao trong công tác đấu tranh xử lý hàng lậu, hàng gian lận thương mại và đặc biệt chú trọng đến việc xử lý vi phạm an toàn thực phẩm vốn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng lâu nay.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh