THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 02:17

Hà Nội triển khai trạm Oxy miễn phí hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

1.200 bình oxy, 800 đồng hồ đo, 50 máy oxy các loại, 500 bộ chia oxy... đã được bàn giao để phục vụ chương trình 'Hà Nội nghĩa tình- ATM oxy miễn phí', hỗ trợ điều trị F0 tại nhà trên địa bàn Hà Nội.
Khởi động trạm ATM oxy tại Hà Nội.

Khởi động trạm ATM oxy tại Hà Nội.

Thông tin từ baotintuc.vn cho biết, ngày 5/1, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội đã ra mắt chương trình 'Hà Nội nghĩa tình - ATM oxy miễn phí' và ban giao trang thiết bị oxy hỗ trợ điều trị F0 tại nhà cho các đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Thủ đô trong công tác phòng, chống d ịch COVID-19.

U ĐT Lực lượng thanh niên Thủ đô cũng đang tích cực tham gia các trạm y tế lưu động cơ sở để hỗ trợ F0 điều trị tại nhà.

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính từ ngày 29/4 đến thời điểm này, Hà Nội đã ghi nhận 57.409 ca mắc COVID-19.

Ngoài ra, Thành đoàn Hà Nội cũng đã hoàn thiện tổ chức Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành với 28 nhóm phụ trách 30 quận, huyện, thị xã. 

Tổng đài 0241022 của Hà Nội nhánh số 3 cũng được hỗ trợ bởi 50 tình nguyện viên là sinh viên trường y, dược, bác sĩ trực tổng đài hằng ngày, tổng hợp các trường hợp gọi đến để chuyển về các quận huyện để các bác sĩ và tình nguyện viên mạng lưới tiếp tục chăm sóc. Tổng cộng mỗi ngày trung bình 0241022 nhánh 3 nhận được 100 cuộc gọi từ người dân...

Các bình oxy tại Kho ATM oxy miễn phí tại Hà Nội. Ảnh: Cổng TTDDT Hà Nội.

Các bình oxy tại Kho ATM oxy miễn phí tại Hà Nội. Ảnh: Cổng TTDDT Hà Nội.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ, nhập liệu F0 trên địa bàn, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Sinh viên thành phố đã triển khai, điều phối đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hỗ trợ đơn vị, bao gồm: Tổ hỗ trợ COVID cộng đồng, tổ hỗ trợ nhập liệu F0.

Kết quả, đã có 4.161 tình nguyện viên tham gia tổ hỗ trợ COVID cộng đồng, 626 tình nguyện viên tham gia tổ hỗ trợ nhập liệu F0 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Theo vtv.vn, về mạng lưới thầy thuốc đồng hành đã có hơn 400 bác sĩ và tình nguyện viên tham gia. Đến nay, lực lượng này hoạt động linh hoạt, phối hợp với lực lượng tình nguyện viên y tế phát hiện kịp thời các F0 tại nhà có dấu hiệu chuyển nặng (màu cam, màu đỏ trên phần mềm) để thăm khám. Phối hợp với nhân viên y tế của Trạm Y tế địa phương trực tiếp đi phát gói thuốc A, B, C; đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà cho các F0 hoặc đến đo SpO2 theo chỉ định của nhân viên y tế.

Bằng việc tiếp nhận thông tin qua Tổng đài 1022 nhánh 3 và thông tin được nhập liệu thường xuyên, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành hiện đã thực hiện tổng cộng 54.325 cuộc gọi ra, trong đó, có 33.597 cuộc gọi kết nối thành công, hỗ trợ sàng lọc 20.063 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh