THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 01:01

Hà Tĩnh: 1 phụ nữ về nhà sau 39 năm lưu lạc ở Trung Quốc

(Dân sinh) - Sau 39 năm lưu lạc ở Trung Quốc, bà Lô đã được đưa về với người thân ở Hà Tĩnh.

Chiều 3/11, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm được người thân cho bà Nguyễn Thị Lô (55 tuổi) bị lưu lạc ở Trung Quốc 39 năm qua.

Bà Lô kể: Năm lên 16 tuổi, bà bị một người đưa sang Trung Quốc. Do xa quê hương đã 39 năm nên đến nay không nhớ rõ quê ở xã nào, chỉ nhớ ở Nghệ An.

Ở Trung Quốc bà Lô cũng đã có bốn người con. Bà Lô nhớ tên mẹ là Tiên, nhà có chín anh chị em.

Thông tin từ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết, khoảng 5 ngày trước, Trung tâm có nhận được tin báo từ Công an phường Trường Thi (TP Vinh) về một người phụ nữ từ Trung Quốc trở về nhưng không nhớ địa chỉ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, để nhanh chóng tìm được người thân cho người phụ nữ này, nhân viên của Trung tâm đã đưa hình ảnh và thông tin lên mạng xã hội. Chỉ ít ngày thông tin được đăng tải, người thân của bà Lô ở xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã nhận ra và đến đón bà về quê nhà.

Được biết, trước khi bị thất lạc người thân, bà Lô chưa lập gia đình. Trong quá trình lưu lạc tại Trung Quốc, bà Lô đã lập gia đình, có 4 người con. Hiện chồng bà Lô đã mất, con đầu đã lớn, đi làm việc tại Philippines, con út đã 14 tuổi, vẫn liên lạc với bà Lô thường xuyên.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh