CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:52

Hà Tĩnh: Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kịp thời hiến máu cứu sống sản phụ

Chiều 27/2, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), bệnh viện này vừa cứu sống 1 sản phụ nhờ kịp thời nhận được 2 đơn vị máu sống từ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và một người dân.

Trước đó, ngày 23/2, sản phụ Võ Thị Hồng (SN 2000), trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê chuyển dạ, được người nhà đưa đến BVĐK huyện Hương Khê để sinh. Đến sáng 25/2, sản phụ Hồng sinh được 1 bé trai cân nặng 3,6kg. Tuy nhiên, sau khi sinh sản phụ rơi vào tình trạng tử cung co hồi kém thiếu máu trầm trọng nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao.

Sản phụ thuộc nhóm máu A phải truyền từ 2-3 đơn vị máu nhưng lượng máu dự trữ của bệnh viện đã cạn, cần huy động nguồn máu sống để cứu bệnh nhân.

Được tiếp máu sống, sản phụ  Hồng đã qua cơn nguy kịch

Được tiếp máu sống, sản phụ Hồng đã qua cơn nguy kịch

Trước tình hình đó CLB Ngân hàng máu sống huyện Hương Khê đã nhanh chóng thông tin cho các thành viên. Ngay sau khi nhận được tin, ông Trần Minh Dũng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê đã khẩn trương đến Bệnh viện huyện Hương Khê và Nguyễn Chí Linh (23 tuổi), trú tại xã Hương Lâm, Hương Khê hiến 2 đơn vị máu truyền cho sản phụ.

Nhờ nguồn máu hiến kịp thời, với sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sỹ BVĐK huyện Hương Khê, bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

TP.HCM sắp đón đợt triều cường mới vào ngày 27/9

(Dân sinh) - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng...
13 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh