CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:20

Giả danh kế toán trưởng lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng

(Dân sinh) - Công an TP. Hà Tĩnh vừa bắt giữ đối tượng Lại Thị Mận, về hành vi giả danh kế toán trưởng Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh để lừa chạy việc cho người khác, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.
Hà Tĩnh: Giả danh kế toán trưởng lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượnai Lại Thị Mận khai nhận toàn bộ hành vi của mình

Trước đó, đầu năm 2019, anh Bùi Đình P. (sinh năm 1992), trú huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) quen biết một người phụ nữ tự giới thiệu là Nguyễn Thùy Trang – Kế toán trưởng siêu thị Vinmart Hà Tĩnh. Trang nói mình có thể xin cho anh P. vào làm việc ở vị trí kế toán thu chi trong phòng tài chính của siêu thị với số tiền “chạy việc” là 30 triệu đồng.

Từ đó, đối tượng lấy tên Thùy Trang liên tục đưa ra những lý do khác nhau lừa anh P. chuyển tiền cho mình tổng cộng 19 lần, mỗi lần chuyển tiền ít nhất là 10 triệu đồng, nhiều nhất là 30 triệu đồng. Tổng số tiền mà anh P chuyển cho Trang hơn 300 triệu đồng.

Để cho anh P tin tưởng, Trang đã nhờ một người tên Thư ở TP. Hà Nội gọi điện cho anh P. giới thiệu là tổng nhân sự của Tập đoàn Vin Group, thông báo rằng anh P. đã có mã kiểm tra tay nghề.

Sau đó, Trang đưa cho anh P. một số điện thoại và nói đây là số của Giám đốc Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh, để mỗi lần yêu cầu chuyển tiền đều thông qua số điện thoại của vị “giám đốc” ảo này.

Qua quá nhiều lần chuyển tiền, nhưng không có kết qủa, cuối cùng anh Bùi Đình P. đến trình báo báo với cơ quan công an TP Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, lực lượng điều tra Công an TP Hà Tĩnh ngay lập tức xác minh người có tên là Nguyễn Thùy Trang với chức danh kế toán trưởng Siêu thị Vinmart chính là Lại Thị Mận (sinh năm 1992), trú tại thôn Hương Xá, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh