CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:13

Hà Tĩnh: Sau lũ tái phát nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi

(Dân sinh) - Liên tục trong những ngày qua, cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tiến hành tiêu hủy hàng chục con lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ tái phát nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng và địa phương huyện Cẩm Xuyên tiến hành đào hố rắc vôi bột tiêu hủy đàn lợn bị dịch tả lợn châu Phi

Tưởng chừng dịch tả lợn châu Phi đã được dập tắt trên địa bàn Hà Tĩnh, nhưng sau đợt lũ vừa qua đã tái phát trở lại và có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Cụ thể, ngày 13/9 cơ quan chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy 2 con lợn nái của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thủy ở thôn 6, xã Cẩm Thăng và 3 con lợn nái của ông Đặng Quốc Đàm ở thôn 1, xã Cẩm Phúc, huyện Cảm Xuyên (Hà Tĩnh).

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy 26 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi của hộ nuôi gia đình bà Nguyễn Thị Yến và hộ nuôi gia đình ông Hoàng Văn Chuân đều ở thôn 3 xã Cẩm Thăng; tiêu hủy 17 con lợn khác của hộ nuôi gia đình ông Hoàng Văn Quyết và của hộ nuôi gia đình Đặng Quốc Kiệm đều ở thôn 1 xã Cẩm Phúc.

Hà Tĩnh: Sau lũ tái phát nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi - Ảnh 2.

Đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi được đưa đi thêu hủy

Ông Lê Văn Danh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Cây trồng vật nuôi huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 17/27 xã đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, hiện đã tiến hành tiêu hủy 1.582 con".

Hiện, Hà Tĩnh lập các chốt kiểm dịch, rắc vôi bột và phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại tại hộ gia đình và vùng phụ cận, khu vực có nguy cơ cao quyết ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng.NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh