THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 02:31

Hà Tĩnh: Truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ đoàn vì thành tích chống dịch COVID-19

Chiều 12/6, ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa truy tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho anh Hoàng Xuân Trường, nguyên Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố Hồng Hải - phường Kỳ Phương.

Theo đó, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hoàng Xuân Trường (SN 2003), nguyên Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố Hồng Hải, phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) vì có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Hoàng Xuân Trường là cán bộ Đoàn xung kích. Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021  đã viết đơn tình nguyện và tham gia trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại điểm chốt xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) từ ngày 16/8/2021.

Tại thời điểm chốt dịch Kỳ Nam, hoạt động được coi là "điểm nóng", vì đây là chốt dịch phía Nam của Hà Tĩnh tiếp giáp với Quảng Bình, có lượng người trở về quê tự phát từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam rất đông khi dịch còn bùng phát mạnh. 

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hoàng Xuân Trường

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hoàng Xuân Trường

Trong hơn 1 tháng trực chốt, anh  Trường luôn nhận và thực hiện các nhiệm vụ được giao, sẵn sàng trực tại chỗ 24/24; tích cực hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về khai báo y tế qua điểm chốt...

Ngày 25/9/2021, sau khi tham gia trực chốt, trên đường về nhà không may Trường gặp tai nạn giao thông và tử vong.

Gia đình Trường có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm, không có việc làm ổn định. Nhà có 3 chị em, Trường là con thứ 2.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hoàng Xuân Trường được Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh