THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:15

Hà Tĩnh tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho gần 300 học sinh

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho gần 300 học sinh Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Tình huống giả định đặt ra trong buổi tuyên truyền là gặp người bị đuối nước và yêu cầu thực hiện các kỹ năng để kịp thời cứu sống và đưa người bị nạn thoát khỏi nguy hiểm.

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Hà Tĩnh đã trực tiếp thực hiện các thao tác và hướng dẫn các học sinh từng kỹ năng cơ bản để phòng, chống đuối nước như: Mang mặc và sử dụng áo phao đúng cách; xử lý tình huống khi gặp nạn nhân đuối nước; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân đuối nước (xốc nước, ấn tim ngoài lồng ngực, hà hơi thổi ngạt...) để các em hiểu và kịp thời nắm bắt được các nội dung. Sau đó, Ban tổ chức đã chia các đội để các em thực hành xử lý các tình huống.

Ngoài kiến thức, kỹ năng truyền đạt thực tế, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Hà Tĩnh và trường Tiểu học Ngọc Sơn còn đã phát tờ rơi để các em tham khảo.

Hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu khi người bị đuối nước cho các em học sinh.

Hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu khi người bị đuối nước cho các em học sinh.

Cũng nhân dịp này, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Hà Tĩnh đã tặng 2 suất quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, hiện Trường Tiểu học Ngọc Sơn chưa có đầy đủ cơ sở vật chất, nhất là hồ bơi để tổ chức dạy bơi thực tế cho các học sinh.

Trong lúc đó, trên địa bàn có rất nhiều ao, hồ, sông, suối... Vì vậy, chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước là việc làm hết sức thiết thực.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh