THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:21

HAGL đối diện án phạt 10.000 USD vì lý do không ngờ

HAGL có nhiều bỡ ngỡ khi trở lại đấu trường AFC Champions League sau 17 năm.

Báo Dân Việt đưa tin, HAGL đang đối mặt án phạt 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) từ AFC. Nguyên nhân là đội bóng phố núi đổi giờ tập ngày 15/4 mà không báo trước với giám sát AFC.

Theo thông báo ban đầu, HAGL tập lúc 16 giờ 00 tại sân Quân khu 7. Sau đó, đội đổi xuống 16 giờ 30 và cuối cùng là 17 giờ.

HAGL tập luyện chiều 15/4 ở sân Quân khu 7 (Ảnh: An Tô)

HAGL tập luyện chiều 15/4 ở sân Quân khu 7 (Ảnh: An Tô)

Các đội được phép đổi lịch tập nhưng phải thông báo cho AFC, đặc biệt ở buổi tập chính thức trước trận đấu do liên quan đến việc phân công giám sát, truyền thông AFC tới làm việc. Theo quy định, đội nào vi phạm sẽ phải nhận án phạt tiền.

Trước đó, HAGL cũng gặp sự cố áo đấu trong buổi họp báo vào ngày 15/4. HLV Kiatisuk Senamuang, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cùng phiên dịch mặc áo có logo nhà tài trợ. Điều này không đúng quy định giải.

Như vậy, HAGL rất có thể sẽ bị phạt tiền về hành vi trái quy định với ban tổ chức. HAGL là đơn vị chủ nhà tổ chức bảng H ở TP.HCM. Đây là lần đầu tiên đội bóng phố núi tổ chức một bảng đấu AFC Champions League theo thể thức thi đấu tập trung. Vì vậy, họ cũng khó tránh những bỡ ngỡ.

Theo báo Tổ Quốc đưa tin, sau 17 năm, HAGL mới thi đấu một giải cấp châu lục. HAGL thừa nhận còn nhiều bỡ ngỡ. Những sai sót trên được AFC đánh giá nhỏ và nhiều CLB khác cũng có lúc mắc phải.

Trước giải, CLB đã đề nghị được VFF và VPF hỗ trợ về công tác tổ chức, truyền thông trong quá trình đăng cai bảng H AFC Champions League 2022. Thực tế, các CLB Việt Nam khi tổ chức các trận đấu sân nhà ở AFC Champions League đều làm như HAGL do lực lượng nhân sự không đáp ứng và thiếu kinh nghiệm tổ chức giải đấu theo quy định chặt chẽ của AFC.

HAGL vừa có trận ra quân AFC Champions League 2022 gặp đại diện Nhật Bản Yokohama F. Marinos vào tối 16/4. Chung cuộc, HAGL thua 1-2. Bàn thắng duy nhất đội có được do đôi trưởng Kida bên phía đối phương đánh đầu phản lưới nhà.

HAGL sẽ bước vào trận đấu thứ hai vào ngày 19/4 gặp Sydney FC. Ở trận ra quân, đại diện đến từ Australia hòa Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) 0-0.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh