Hai cháu bé mồ côi bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng

09:47 - 12/01/2021
Hai cháu bé mồ côi bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng

Do bố mẹ đều đã qua đời, người bác không có khả năng nuôi dưỡng nên đã mang hai chị em Q.A (2016) và B.N (2018) tới khu vực đê đoạn qua huyện Thường Tín rồi bỏ lại.

Liên quan đến việc hai cháu bé bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng tại khu vực điếm 97 thuộc địa bàn xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội), bà Lê Thị Thủy, cán bộ Văn phòng UBND xã Lê Lợi thông tin cho biết, hai cháu nhỏ đang được gia đình chị Lê Thị Bích trú tại thôn Hà Vỹ, xã Lê Lợi chăm sóc chu đáo và có sức khỏe tốt.

Cụ thể, thông tin ban đầu xác minh được, hai cháu Q.A (sinh năm 2016) và B.N (sinh năm 2018) là chị em trong một gia đình. Bố mẹ của hai cháu đều đã qua đời. Người bác do không có khả năng nuôi dưỡng nên đã đưa hai cháu bé tới khu vực đê đoạn qua huyện Thường Tín rồi bỏ lại, nhờ ai nhìn thấy nuôi các cháu giúp.

Một lãnh đạo xã Lê Lợi thông tin trên báo Người lao động, đến hiện tại, chính quyền vẫn chưa xác minh được thông tin về người thân của các cháu. từ thời điểm chính quyền xã và mọi người đăng tải, chia sẻ thông tin về 2 cháu bé, đã có nhiều người liên hệ chính quyền về việc xin nhận nuôi các cháu. Tuy nhiên, hiện tại xã đang tạm giao cho chị Bích (người phát hiện và đang cưu mang 2 cháu) chăm sóc, khi hết thời gian quy định sẽ tiến hành các thủ tục nhận nuôi theo quy định.

Chia sẻ với báo chí, chị Bích cũng cho hay, đến sáng 11/1, các cháu vẫn đang được gia đình chị chăm sóc. "Hai cháu nói bố mẹ đã chết và không biết thông tin gì khác. Hiện 2 cháu cứ gặp người lạ là khóc nên gia đình phải hạn chế tối đa việc để người ngoài gặp các cháu. Nhà chùa cũng đã đến xin nhận nuôi nhưng gia đình tôi không đồng ý, gia đình tôi có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng 2 cháu" - báo Người lao động dẫn lời chị Bích.

Cũng theo ghi nhận của UBND xã Lê Lợi, gia đình chị Lê Thị Bích sống lương thiện, hòa nhã, đoàn kết với bà con hàng xóm trong thôn, xã. Đặc biệt, gia đình chị Bích có kinh tế khá giả nên đủ điều kiện tạm thời chăm sóc hai cháu bé.

Trước đó, vào trưa 9/1, trên đê sông Hồng tại khu vực điếm 97 thuộc địa bàn xã Lê Lợi, chị Lê Thị Bích phát hiện hai cháu bé bị bỏ rơi đang đứng khóc, tay cầm túi xách, bên trong có lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng.

Ngay sau khi trò chuyện, hỏi thăm thông tin về hai cháu, chị Bích đã thông báo sự việc đến UBND xã Lê Lợi, đồng thời đưa hai cháu về nhà chăm sóc nhằm tránh gió lạnh và đói, rét. Hiện UBND xã Lê Lợi đã ra thông báo tìm kiếm người thân cho hai cháu bé theo đúng quy định pháp luật.

PV (T/H)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›