THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 07:12

Hải Phòng: Tập huấn cho cán bộ công tác xã hội, cán bộ điều phối mô hình thăm hỗ trợ nạn nhân mua bán người

(Dân sinh) - Chương trình tập huấn giới thiệu mô hình thăm hộ hỗ trợ nạn nhân mua bán người và người có nguy cơ là nạn nhân tại Hải Phòng trong khuôn khổ Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại" (TMSV).

Vừa qua, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH) Hải Phòng tổ chức chương trình tập huấn mô hình thăm hộ, vãng gia của Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại" cho cán bộ công tác xã hội, cán bộ điều phối, cán bộ tại cộng đồng.

Hải Phòng: Tập huấn cho cán bộ Công tác xã hội, cán bộ điều phối mô hình thăm hỗ trợ nạn nhân mua bán người - Ảnh 1.

Chương trình tập huấn giới thiệu mô hình thăm hộ hỗ trợ nạn nhân mua bán người và người có nguy cơ là nạn nhân.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về dự án phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại. Ý nghĩa, mục tiêu, hoạt động can thiệp của dự án. Hiểu hơn về các khái niệm thế nào là "mua bán người", "nô lệ thời hiện đại"? Những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước có liên quan.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận nhóm, chia sẻ những yếu tố tác động đến quyết định di cư để người di cư hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn. Có nhiều câu chuyện tại địa phương đã được các nhóm chia sẻ. Trong đó có câu chuyện của cô Đặng Kim Anh, tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng phụ nữ phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn khiến nhiều người xúc động.

Cũng trong chương trình tập huấn, các đại biểu tham dự được giới thiệu kiến thức về mô hình thăm hộ và các nguyên tắc khi đi thăm hộ góp phần tuyên truyền, phổ biến giúp người dân địa phương nhận thức và có quyết định di an toàn, không là nạn nhân của đối tượng mua bán người.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh