Hai trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Đà Lạt đều âm tính

06:20 - 07/08/2020

Tối 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng thông tin, hai trường hợp tại TP Đà Lạt, qua test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khiến nhiều người lo lắng, đã cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm RT-PCR.

Theo báo Nhân dân, nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, chị N.T.A.T (SN 1985), dù từ ngày 1/7 đến nay chị không đến và về từ vùng vùng dịch; nhưng ngày 6/8, chị T có triệu chứng ho, rát họng, đau đầu nhẹ, đau mỏi người. Sau khi được chỉ định xét nghiệm test nhanh, phát hiện kháng thể (IgG/IgM) kháng virus SARS-CoV-2, hai lần đều cho kết quả dương tính. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt lập tức đưa chị T vào khu vực cách ly. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm gửi CDC Lâm Đồng để làm xét nghiệm RT-PCR, tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tối cùng ngày, qua xét nghiệm RT-PCR, chị T có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Đà Lạt đều âm tính - Ảnh 1.

Tỉnh Lâm Đồng thực hiện phản ứng dập dịch được triển khai ngay khi có nghi vấn - Ảnh: M.VINH- Báo tuổi trẻ

Cùng ngày, chị N.T.K.T (SN 1980, ngụ TP Đà Lạt), thuộc trường hợp F2, liên quan đến trường hợp Giám đốc công ty người Nhật Bản (ông M.N mắc Covid-19 ở Nhật Bản, báo Nhân Dân điện tử đã thông tin). Chị T được Trung tâm Y tế Đà Lạt thực hiện test nhanh hai lần đều cho kết quả dương tính. Sau khi được CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Báo tuổi trẻ cũng đã đưa tin, ngày 29/7, ông N cùng trợ lý đưa chó đến cơ sở thú y của chị T để chích ngừa; chồng chị T có tiếp xúc với ông N nên đã được cách ly tập trung. Chị T cùng ở cửa hàng, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ông N, nên chị và hai thành viên trong gia đình thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh, phản ứng dập dịch của tỉnh Lâm Đồng được kích hoạt. 300 người có tiếp xúc với nữ nhân viên y tế nghi nhiễm từ ngày 15/7 cũng được cách ly. 

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›