Hàng hóa dồi dào, có nơi nguồn cung tăng 40%

06:33 - 08/03/2020

Chiều 7.3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp về bảo đảm nguồn cung nhu yếu phẩm và sản phẩm y tế cho người dân, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì.

Bộ Công Thương đã xây dựng nhiều kịch bản cung ứng hàng hóa cho Hà Nội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần tăng cường triển khai các hoạt động nhằm bình ổn thị trường hàng hoá.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần tăng cường triển khai các hoạt động nhằm bình ổn thị trường hàng hoá. Thậm chí, phải đề phòng trường hợp “dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn nữa”.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội xác nhận, Hà Nội công bố có 1 ca nhiễm Covid-19 đã xảy ra tình trạng một số người dân đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu và một số mặt hàng khác như khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh, nước đóng chai.

Sáng 7/3, hàng loạt các siêu thị, chợ truyền thống tại Hà Nội “cháy” hàng do tâm lý tích trữ nhu yếu phẩm. Người dân lo ngại dịch Covid-19 có thể bùng phát nên chuẩn bị thực phẩm. Tuy nhiên, đến chiều 7.3, tình trạng này đã hạ nhiệt.

Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động yêu cầu các hệ thống phân phối tăng cường dự trữ hàng hóa. Các doanh nghiệp tăng lượng hàng hóa dự trữ phòng chống dịch lên từ 30% đến 40%. Ngoài ra, một số tỉnh lân cận cũng được chuẩn bị phương án chuyển hàng về phân phối tại Hà Nội.

“Các doanh nghiệp như Vinmart, hàng hóa tăng 40%, các nhà cung cấp đã lên kế hoạch phân bổ hàng hóa chuyển từ các tỉnh về cho hệ thống phân phối tại Hà Nội… Hệ thống siêu thị coopmart tăng lượng dự trữ ngay tại các kho của Hà Nội, Bắc Ninh, lượng hàng tăng 30%, hệ thống BigC lượng hàng tăng từ 30-40%...” - bà Trần Thị Phương Lan cho biết.

Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng phương án dự trữ hàng hóa theo 4 cấp độ dịch. Qua đó, đảm bảo sẵn hàng hóa phục vụ nhân dân và phục vụ cho địa phương có khu vực cách ly của Thành phố.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, hiện tại, sau thông tin trường hợp nhiễm Covid – 19 tại Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân.

“Vụ Thị trường trong nước đã ngay lập tức yêu cầu các doanh nghiệp phân phối có hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội khẩn trương triển khai phương án tăng cường nguồn cung hàng hóa. Bên cạnh đó, chỉ đạo, phối hợp cùng Sở Công Thương Hà Nội đi kiểm tra và nắm tình hình thực tế tại các siêu thị vào sáng 7/3”, ông Trần Duy Đông nói.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›