THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:37

Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay do ảnh hưởng bão Noru

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (Noru), các hãng hàng không đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến/đi tại các sân bay miền Trung trong hai ngày 27 và 28/9.
Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay do ảnh hưởng bão Noru.

Hàng không hủy hàng trăm chuyến bay do ảnh hưởng bão Noru.

Theo báo Công an nhân dân, thông tin từ Vietnam Airlines, hãng này phải huỷ 106 chuyến bay đi đến 5 sân bay do 5 sân bay buộc phải đóng cửa. Trong số này, nhiều nhất là các chuyến bay đi/đến Đà Nẵng (70 chuyến). Tiếp đó là Phú Bài (16 chuyến), Chu Lai (12 chuyến), Pleiku (4 chuyến) và Phù Cát (4 chuyến). 

Phía Bamboo Airways cho biết đã buộc phải hủy khai thác 24 chuyến bay, đồng thời điều chỉnh kế hoạch khai thác 25 chuyến bay khác. 8 chuyến bay của Vietravel Airlines cũng bị huỷ, nhiều chuyến khác của hãng này cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này cần theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng qua fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Theo báo VietNamnet, tối 26/9, Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, đơn vị đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng khai thác cảng hàng không khu vực miền Trung do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng Hàng không Pleiku và Cảng Hàng không Phù Cát tạm dừng khai thác từ 12h hôm nay (27/9) đến 11h59 ngày 28/9.

Riêng Cảng Hàng không Chu Lai tạm dừng khai thác từ 7h hôm nay (27/9) đến 6h59 ngày 28/9.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh