THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 03:04

Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam kết nạp hội viên tại Khánh Hòa

(Dân sinh) - Ngày 20/12/2019, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã công bố quyết định công nhận Công ty TNHH và dịch vụ sinh thái Thiên Phước là hội viên của Hiệp hội. Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa được công nhận vào Hiệp hội này.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ sinh thái Thiên Phước do ông Nguyễn Văn Dũng là thương binh 2/4, cựu chiến binh bảo vệ Quần đảo Trường Sa giai đoạn 1987 đến 1993 làm giám đốc.

Khánh Hòa: Doanh nghiệp đầu tiên là hội viên Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng, thương binh 2/4, Cựu chiến binh đơn vị bảo vệ Quần đảo Trường Sa thời kỳ 1987-1993

Ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ, là bộ đội Trường Sa trở về địa phương, sức khỏe hạn chế, bản thân bị thương đang trong thời gian phục hồi chức năng, nên không thể làm được nhiều và lao động nặng. Nhưng với bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", quyết tâm vượt lên số phận bằng ý chí nghị lực, ông Dũng bắt đầu lập nghiệp kinh doanh ăn uống, giải khát nhỏ từ năm 1993 và sau đó dần dần phát triển thành Công ty THHH Dịch vụ Du lịch Sinh thái Thiên Phước vào năm 2014. 

Công ty Thiên Phước hiện có các mô hình kinh doanh như: Cầu phao, bè nuôi hàng hải sản, xây dựng nhà hàng phù hợp với miền biển dân dã, chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, bán hàng lưu niệm, dịch vụ giải trí thể thao trên biển, câu cá, tham quan cảnh, ca nô…, giải quyết việc làm cho 60 lao động, hầu hết là con em thương binh, đồng đội, cựu chiến binh và hộ nghèo.

Khánh Hòa: Doanh nghiệp đầu tiên là hội viên Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Dương Minh Đỗ, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật trao quyết định hội viên cho ông Nguyễn Văn Dũng.

"Bản thân tôi rất chú trọng, thấu hiểu những khó khăn của đồng chí, đồng đội, người nghèo. Là một thương binh làm ăn chưa thật giàu có, nhưng tôi rất tích cực tham gia làm công tác từ thiện, nhân đạo và công tác giảm nghèo. Từ năm 2014 đến 2019, doanh nghiệp đã trích phần lợi nhuận ủng hộ tặng quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh, xây nhà tình thương cho hộ nghèo, người già neo đơn, tàn tật, trẻ mồ côi..với số tiền 911 triệu đồng. Nay Công ty rất vinh dự được kết nạp vào hội viên Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, là động lực để doanh nghiệp làm ăn phát triển kinh tế, qua đó có điều kiện để hỗ trợ các gia đình chính sách và hộ nghèo còn khó khăn "-Thương binh Nguyễn Văn Dũng cho biết. 

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh